Tàu hàng đâm chìm tàu cá, 12 thuyền viên gặp nạn

Gốc
VOV.VN - Ước tính thiệt hại về tài sản trong vụ chìm tàu khoảng 3 tỷ đồng nhưng không có thiệt mạng nào về người.

Chiều nay (5/3), 12 lao động gặp nạn trên tàu cá BĐ 94398-TS của ông Lê Đức Hoàng ở thôn Phú Thứ, Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đã được các thuyền bạn đưa vào bờ an toàn.

Trước đó, sáng nay, trong lúc neo đậu cách đảo Lý Sơn khoảng 9 hải lý, tàu cá BĐ 94398 TS với 12 lao động bị một chiếc tàu hàng tông mạnh rồi bỏ chạy, hậu quả làm tàu cá này bị phá nước.

Sau khi sự cố xảy ra, ngư dân Hoàng đã phát tín hiệu khẩn cấp đến 3 phương tiện đang hành nghề gần đó ứng cứu. Khi toàn bộ 12 lao động được đưa sang tàu bạn thì tàu cá BĐ 94398-TS cũng bị chìm xuống biển, toàn bộ tài sản thiệt hại ước tính khoảng 3 tỷ đồng.

Hiện nay, 12 lao động được đưa vào đảo Lý Sơn an toàn. Đồn Biên phòng Lý Sơn cũng đã báo cáo với cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý.

Đại úy Đỗ Đình Ninh, Đồn phó nghiệp vụ Đồn Biên phòng Lý Sơn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Qua kiểm tra cho thấy, sức khỏe của 12 lao động trên tàu cá đều bình thường. Đồn biên phòng đã báo cáo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và UBND huyện có một đoàn đến thăm hỏi động viên. Cán bộ chiến sỹ biên phòng cũng tập trung lo cơm nước, chỗ ngủ, nghỉ cho các ngư dân”./.

CTV Hữu Danh, Tuyết Lê/VOV - miền Trung

Tin nóng

Tin mới