Tàu Iran xua đuổi chiến hạm Mỹ tại vùng Vịnh

Gốc
Theo hãng tin Tasnim, một tàu mang tên lửa của Iran đã đối đầu với chiến hạm của hải quân Mỹ ở vùng Vịnh và cảnh báo nó tránh xa tàu cá Iran đang gặp nạn gần đó.

Chiếc tàu chiến Mỹ đã quay đầu đi hướng khác sau khi nhận được cảnh báo từ chiến hạm của hải quân Iran. Chiếc tàu cá gặp nạn của Iran sau đó được chiến hạm của hải quân nước này kéo về bờ.

Không có thông tin về địa điểm chính xác xảy ra vụ việc nhưng nhiều khả năng là ở eo biển Hormuz.

Căng thẳng đã leo thang giữa quân đội Mỹ và Iran trong nhiều tháng qua tại khu vực vùng Vịnh.

Tàu Iran xua đuổi chiến hạm Mỹ tại vùng Vịnh - Ảnh 1

Tàu Iran và chiến hạm Mỹ liên tiếp có những đụng độ tại vùng Vịnh

Vào đầu tháng 8, một máy bay không người lái của Iran đã áp sát ở khoảng cách 31m với máy bay Mỹ khi nó đang chuẩn bị hạ cánh trên tàu sân bay.

Cuối tháng 7, một tàu hải quân Mỹ cũng đã phải bắn cảnh cáo sau khi tàu tấn công nhanh của Iran tiến quá gần nó tại eo biển Hormuz.

Đầu năm nay, Mỹ đã tiếp tục kéo dài việc nới lỏng lệnh trừng phạt đối với Iran theo thỏa thuận hạt nhân được thống nhất hồi năm 2015, tuy nhiên, khác biệt giữa 2 nước vẫn đến từ chương trình tên lửa đạn đạo của Iran và xung đột tại Syria, Iraq.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giữ thái độ cứng rắn với Iran, cáo buộc nước này không tuân thủ thỏa thuận hạt nhân, đồng thời cảnh báo, Washington có đủ cách để khiến các bên tham gia thỏa thuận này phải tuân thủ nghiêm ngặt những gì đã cam kết.

Đặng Vũ (Theo Reuters)

Tin nóng

Tin mới