Sáng 26.10, hành khách trên tàu An Hải 09 từ đảo Lý Sơn vào đất lien (Quảng Ngãi) hoảng loạn khi trên tàu thông báo mọi người bình tĩnh, tàu bị mất lái”.

Theo lộ trình, 9 giờ sẽ có mặt tại đất lien nhưng trước đó, chiếc tàu đã bị thả trôi. Mọi người được thông báo rằng tàu đã bị mất lái.

100 hành khách trên tàu, trong đó có những du khách ra đảo thăm quan đều hoảng loạn. Thời điểm đó, tàu chỉ còn cách cửa biển Sa Kỳ khoảng 6 hải lý.

Một hành khách kể lại, khi tàu chạy thì thăng bằng, nhưng đứng lại khoảng 5 phút là chiếc tàu sắt lắc lư như con lật đật. Sóng biển đổ phía nào thì tàu xoay ngang và lắc theo hướng đó. Thợ lái trên tàu thì lo khắc phục sự cố chứ chưa gọi tàu cứu nạn ra ngay nên thời gian “treo” trên biển kéo dài.

Tàu An Hải chở 100 hành khách được “áp tải” vào bờ. Nhiều hành khách chưa hết nỗi lo

Khi tàu biên phòng xuất hiện, nhiều hành khách mới thở phào nhẹ nhõm. Vậy là sau 2 tiếng đồng hồ treo 100 hành khách trên biển, tàu mới đưa mọi người cập bến ở đất liền.

Một số hành khách cho biết, đây không phải là lần đầu tiên tàu An Hải 09 bị mất lái chết máy trôi trên biển. Tuy nhiên tàu vẫn không khắp phục được sự cố.

Thanh Trung