Vào ngày 30-10, tàu khu trục Smetlivy trang bị vũ khí hạng nặng của hải quân Nga đã cập cảng Piraeus của Hy Lạp, trước khi tới Syria gia nhập lực lượng chiến đấu của Nga trong hoạt động diệt khủng bố ở quốc gia Trung Đông này.

Tau khu truc Smetlivy Nga cap cang Hy Lap truoc khi toi Syria tham chien - Anh 1

Tàu khu trục Smetlivy của hải quân Nga

Theo báo cáo của trang tin Al-Alam News, con tàu này rời cảng Sevastopol ở Crimea hôm 28-10, và đã cập cảng Piraeus, gần Athens của Hy Lạp hôm 30-10. Nó sẽ ở lại đây trong hai ngày, để tham gia một loạt các hoạt động trao đổi văn hóa và khoa học như là một phần của "năm văn hóa Nga-Hy Lạp".

Sau đó, vào ngày mùng 2-11, tàu khu trục Smetlivy sẽ tới Syria tham gia cùng với lực lượng tác chiến của Nga trong hoạt động chống khủng bố ở quốc gia Trung Đông này.

Trước đó, vào ngày 15-10, Đô đốc Kuznetsov, tàu sân bay duy nhất của Nga, cùng với 7 tàu chiến khác đã rời cảng tại Nga tới Địa Trung Hải để cùng với lực lượng hải quân nước này đang có mặt ở đó tham gia vào các hoạt động chung.

NATO cảnh báo rằng, những tàu chiến này có thể được Moscow sử dụng để tấn công thành phố Aleppo, thành trì của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria. Tuy nhiên, Moscow đã ngay lập tức bác bỏ những cáo buộc này của NATO.

Các động thái triển khai trên của Nga diễn ra giữa lúc tình hình chiến sự ở Aleppo vẫn tiếp tục leo thang, sau khi một lệnh ngừng bắn do Nga và Mỹ làm trung gian bị đổ vỡ từ giữa tháng 9.