Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tàu ngầm Nga với ngư lôi 'Ngày tận thế' khiến người Mỹ kinh ngạc

Theo The National Interest, tàu ngầm mới của Nga K-329 'Belgorod', được trang bị phương tiện không người lái 'Poseidon', là một trong những tàu lớn nhất và tiên tiến nhất trong hạm đội Nga.

Tàu ngầm.

Trước đó, truyền thông phương Tây đã nhiều lần gọi những ngư lôi này là “vũ khí của Ngày tận thế”.

Tàu Belgorod lớn hơn các đối tác của Mỹ thuộc lớp Ohio, được coi là tàu lớn nhất trong lịch sử của Hải quân Mỹ. Nó chỉ đứng sau các tàu tuần dương săn ngầm của Nga thuộc dự án Akula, chuyên gia quân sự Caleb Larson lưu ý.

Tác giả của tài liệu nhấn mạnh rằng tàu ngầm này vượt trội hơn so với các đối tác hiện đại khác.Thay vì các đầu đạn chống ngầm nổ thông thường, Belgorod được trang bị ngư lôi hạt nhân Poseidon.

Tàu ngầm thử nghiệm "Belgorod" thuộc dự án 949A "Antey" (tên gọi tương tự của "Kursk"), được thiết kế lại đặc biệt cho hệ thống "Poseidon".

Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên công bố sự phát triển của Poseidon trong bài phát biểu trước Quốc hội Liên bang vào năm 2018.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/tau-ngam-nga-voi-ngu-loi-ngay-tan-the-khien-nguoi-my-kinh-ngac-6oZI43Wng.html