Ngày 15.8, Cảng vụ Quy Nhơn phối hợp với Bộ đội biên phòng Bình Định xử phạt hành chính tàu Yong Li 2 (chủ tàu Zhangjiajie Lijun Shipping, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc nhưng mang quốc tịch Campuchia) đồng thời yêu cầu đền bù cho ngư dân Hải Giang, Nhơn Hải (TP. Quy Nhơn) những tổn thất mà tàu này gây ra.

Trước đó, lúc 0 giờ ngày 14.8, tàu Yong Li 2 neo đậu tại phao số 0 cảng Quy Nhơn nhưng không thông báo hành trình cho Cảng vụ hàng hải Quy Nhơn. Trong khi neo đậu, tàu đã gây thiệt hại cho các lồng bè nuôi tôm của người dân địa phương.

Theo hải trình, ngày 2.8, thuyền trưởng Đinh Như Phong (Cty TNHH Nam Hoang, TP.Hải Phòng) và 9 thuyền viên được chủ tàu Trung Quốc thuê đưa tàu Yong Li 2 từ cảng Ningde (Trung Quốc) đến Batam (Indonesia) bàn giao cho chủ tàu mới. Giữa hành trình, thuyền trưởng cho tàu vào neo đậu tại phao số 0 cảng Quy Nhơn.

Phó giám đốc Cảng vụ Quy Nhơn Huỳnh Hữu Toàn cho biết, đến chiều 15.8, thuyền trưởng đã hoàn tất thủ tục nhập cảnh cho người và phương tiện. Tàu chỉ có thể rời cảng Quy Nhơn sau khi chấp hành quyết định xử phạt, đền bù đầy đủ cho ngư dân.