Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tàu sân bay 'bán catamaran' là phản ứng của Nga với Mỹ

Ủy ban Công nghiệp-Quân sự Liên bang Nga đang xem xét tính khả thi của việc đưa tàu sân bay vào chương trình trang bị vũ khí những năm tới.

Nếu một quyết định tích cực được đưa ra thì tối đa 3 tàu chở máy bay có thể được đóng ở Nga. Nhưng liệu có đáng để Moskva dồn gần như toàn bộ nhân tài vật lực cho dự án tham vọng này?

Theo dữ liệu được công bố, Bộ Quốc phòng Nga có thể quan tâm đến một tàu sân bay với lượng giãn nước từ 65 đến 70 nghìn tấn, có lò phản ứng hạt nhân và chi phí đóng mới ước tính khoảng 300 - 500 tỷ Ruble, cộng với chi phí cho một phi đội không quân và các chi phí không thể tránh khỏi khác.

Đồng thời có dự đoán cho rằng trong quá trình phát triển, các bản vẽ tàu tuần dương chở máy bay hạng nặng Ulyanovsk của Liên Xô có thể được sử dụng. Đây có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng nó có thể đáng xem xét các lựa chọn khác.

Trước hết, chúng ta hãy trả lời câu hỏi Hải quân Nga có cần tàu sân bay hay không? Rõ ràng hàng không mẫu hạm sẽ cung cấp khả năng phòng không và chống ngầm cho hạm đội ở khu vực biển xa.

Cuộc tập trận hải quân gần đây của Nga gần Hawaii là một cử chỉ chính trị , nhưng hãy thành thật mà nói nếu không có tàu sân bay thì một chiến dịch quân sự như vậy sẽ là canh bạc 100%.

Tàu sân bay là nòng cốt của lực lượng tấn công hải quân. Nếu thiếu nó, việc hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu đối với tàu ngầm hạt nhân chiến lược khi di chuyển tới địa điểm triển khai ICBM tấn công sẽ cực kỳ khó khăn.

Nói cách khác, nếu không có các tàu tuần dương chở máy bay, hiệu quả của bộ ba hạt nhân Nga - như một phương tiện răn đe tiềm năng tấn công của Hoa Kỳ và NATO sẽ giảm đáng kể.

Hiện tại có những lập luận khá nghiêm túc chống lại việc đóng tàu sân bay. Thứ nhất, nó rất tốn kém, có nghĩa là một số chương trình quốc phòng khác sẽ phải cắt giảm.

Và cuối cùng, nhu cầu xây dựng một nhà máy đóng tàu mới là khá rõ ràng, giúp giảm bớt gánh nặng cho các cơ sở khác và đẩy nhanh việc thực hiện các chương trình đóng tàu, bao gồm cả những dự án cần thiết cho các tàu hộ tống, sẽ tạo ra nhiều việc làm mới và tăng cơ sở tính thuế. Đây sẽ là một khoản đầu tư tốt cho sự phát triển của ngành công nghiệp trong nước.

Nhưng trở lại với hàng không mẫu hạm, cụ thể là bản vẽ Ulyanovsk, việc hiện đại hóa sâu dự án này sẽ là một phản ứng hoàn toàn phù hợp với những thách thức hiện đại mà Hải quân Nga đang phải đối mặt. Nhưng cũng có những lựa chọn thay thế.

Tàu sân bay hạng nhẹ được xem là phù hợp với Hải quân Nga hơn cả

Tại diễn đàn Army-2019, một khái niệm thú vị về tàu sân bay bán catamaran (bán hai thân) đã được trình bày. Phần trước của tàu là đơn thân nhưng phần đuôi lại được chia thành hai nhánh.

Theo ý tưởng của nhà phát triển chính Valentin Belonenko từ Viện Nghiên cứu Krylov, thiết kế khác thường như vậy sẽ mang lại cho tàu sân bay một số lợi thế quan trọng.

Lượng choán nước của nó sẽ ít hơn đáng kể so với "Đô đốc Kuznetsov", chỉ 44 nghìn tấn, nhưng quy mô phi độ sánh ngang, lên tới 40 máy bay. Tàu dự kiến có tốc độ 27 hải lý/giờ nhờ lắp đặt turbine khí với tổng công suất 80 MW.

Nhà phát triển đề xuất loại bỏ lò phản ứng hạt nhân, điều này sẽ đơn giản hóa thiết kế, giảm kích thước và lượng giãn nước, do đó chi phí và thời gian chế tạo sẽ ít hơn đáng kể, nhưng khả năng sống sót lại tăng lên cũng như không có vấn đề gì với việc đưa tàu sân bay vào các cảng.

Thiết kế bán catamaran sẽ cung cấp cho con tàu một đường băng thoải mái hơn và rộng hơn, nó sẽ được trang bị máy phóng tăng tốc, giúp tiêm kích hạm mang tải được trọng chiến đấu tăng lên, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến hiệu quả.

Dễ hiểu khi cách tiếp cận sáng tạo như vậy đã gây ra rất nhiều chỉ trích, nhưng có lẽ phản ứng phi đối xứng khi so sánh với Mỹ sẽ hiệu quả nhất, với sự khác biệt lớn về quy mô ngân sách quốc phòng và tiềm năng công nghiệp của Hoa Kỳ với Liên bang Nga.

Nga không cần phải bố trí các trận chiến kéo dài nhiều ngày, một tàu sân bay hạng nhẹ với 40 tiêm kích và trực thăng là đủ để cung cấp chức năng phòng không và chống tàu ngầm để triển khai.

Ưu thế cả về tiền bạc và kích thước của con tàu, tổ hợp công nghiệp - quân sự cũng như ngân sách quốc phòng Nga có thể đủ khả năng để thực hiện một dự án như vậy.

Tùng Dương

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/quoc-phong/vu-khi/tau-san-bay-ban-catamaran-la-phan-ung-cua-nga-voi-my-3435053/