Đến sáng nay 06/10, Hệ thống đài thông tin duyên hải Việt Nam cho biết vẫn chưa liên lạc được với tàu Sunrise 689.

Tàu Sunrise 689 thuộc Công ty Cổ phần đóng tàu thủy sản Hải Phòng (địa chỉ 103 đường Ngô Quyền, Máy Chai, Hải Phòng) đã rời cảng Horizon, Singapore lúc 17 giờ 40 ngày 02/10/2014 sau khi đến vụng neo AWQI Singapore hoàn tất thủ tục biên phòng về tỉnh Quảng Trị, Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Phượng, PGĐ Công ty cổ phần đóng tàu thủy sản Hải Phòng cho biết, tàu chở 5,226 tấn dầu Gasoil cùng 18 thuyền viên, thuyền trưởng là Nguyễn Quyết Thắng. Từ 18 giờ 20 đến 18 giờ 40 ngày 02/10, hoa tiêu đã lên tàu đưa tàu rời khỏi Singapore để chạy về bến phao xăng dầu Hưng Phát, Cửa Việt, Quảng Trị trả hàng.

Sau khi tàu rời Singapore, Công ty không nhận được điện của tàu gửi báo hàng ngày qua hệ thống Inmarsat C. Công ty đã gửi điện cho tàu và liên lạc qua đài duyên hải bằng hệ thống trực canh DSC mà không có tín hiệu xác báo.

Hiện tại, Công ty và tàu đã mất liên lạc hoàn toàn. Phía Công ty cũng đã gửi văn bản đến các lực lượng chức năng phối hợp tìm kiếm.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin này, Hệ thống đài TTDH Việt Nam đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương để có phương án hỗ trợ tàu bị nạn. Đồng thời, hệ thống đài TTDH Việt Nam đã thực hiện phát quảng bá thông tin Cấp cứu – Khẩn cấp – An toàn bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng vô tuyến yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát hỗ trợ tàu Sunrise 689 và các thuyền viên.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục cập nhật thông tin này.

Trung Thành