Tàu tấn công cùng 7 sĩ quan của Hải quân Malaysia mất tích

Gốc
Hãng thông tấn Bernama của Malaysia ngày 6/10 dẫn nguồn tin từ Hải quân Hoàng gia Malaysia (RMN) cho biết hải quân nước này đã mất liên lạc với một tàu tấn công cùng với 7 sĩ quan.

Tàu của Hải quân Malaysia tuần tra, tìm kiếm máy bay mất tích trên biển.

Hãng thông tấn Bernama của Malaysia ngày 6/10 dẫn nguồn tin từ Hải quân Hoàng gia Malaysia (RMN) cho biết con tàu mất tích khi nó đang trên đường trở về căn cứ tại Layang-Layang, gần bang Sabah.

Tư lệnh RMN Abdul Aziz Jaafar xác nhận chiếc tàu tấn công loại CB90 triển khai từ căn cứ hải quân số 5 đã mất liên lạc với tàu hộ tống KD Paus trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Thuyền mang số hiệu CB204 cùng tàu KD Paus đã rời căn cứ tại Kota Kinabalu, bang Sabah vào lúc 5h sáng 5/10 (giờ địa phương) và mất liên lạc với tàu hộ tống lúc 11h15 sáng. Ông nói: "Sự việc xảy ra trong điều kiện thời tiết xấu ở khu vực Pulau Mengalum của Sabah".

Theo ông Abdul Aziz, chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ đã được tiến hành với sự tham gia của các phương tiện và lực lượng thuộc RMN, Không quân Hoàng gia Malaysia (RMAF) và Cơ quan Chấp pháp biển Malaysia (MMEA).

Lao động nước ngoài làm việc 'như nô lệ' ở Malaysia Khoảng 100.000 lao động nhập cư, bao gồm người Việt Nam, phải làm việc vất vả như “nô lệ thời hiện đại” trong các nhà máy ở Malaysia, một báo cáo của Mỹ khẳng định.

Theo Vietnamplus

Tin nóng

Tin mới