"Tàu tốc hành" Federer dừng bước tại tứ kết Mỹ mở rộng

Gốc
Cuộc chiến trong mơ giữa Rafael Nadal và Roger Federer tại Mỹ mở rộng năm nay đã không thể diễn ra như mong đợi khi "Tàu tốc hành" phải dừng bước tại Tứ kết.

"Tàu tốc hành" Federer dừng bước tại tứ kết Mỹ mở rộng - Ảnh 1

Ảnh: US Open.

Người đã ngáng đường Roger Federer ở Tứ kết chính là “gã khổng lồ" Del Potro.

Thế cân bằng của set 1 bị phá vỡ ở game thứ 11 khi Del Potro thực hiện cú đánh hiểm hóc loại bỏ pha lên lưới của Fedex để giành điểm break đầu tiên. Tận dụng lợi thế đó, Del Potro tiến thẳng đến chiến thắng 7-5 trong set này.

Gió đã đổi chiều ở set 2 khi Federer nắm thế chủ động. "Tàu tốc hành" sớm có break ngay từ game 4 và tiến một mạch đến chiến thắng 6-3, qua đó cân bằng tỷ số trận đấu.

"Tàu tốc hành" Federer dừng bước tại tứ kết Mỹ mở rộng - Ảnh 2

Federer dừng bước tại tứ kết Mỹ mở rộng 2017. Ảnh: US Open

Sang set 3, sự kịch tính được đẩy lên cao khi Del Potro có break ngay ở game 2, nhưng dường như ngay lập tức, Federer đã giành lại để cân bằng điểm số 4-4. Cuối set 3, đôi bên không mắc thêm sai sót nào, buộc trận đấu phải bước vào loạt tie break cân não. Tại đây, Del Potro đã tỏ ra lì lợm hơn để thắng sát nút 10-8.

Đến lúc này, Federer đã bộc lộ rõ gánh nặng tuổi tác, còn Del Potro vẫn còn rất sung sức. Sau khi tự đánh hỏng 1 quả smash ngon ăn, Fedex đành phải đứng nhìn đối tủ ghi điểm winner để giành break. Del Potro không mắc một sai lầm nào để nhanh chóng kết thúc set 4 bằng chiến thắng 6-4.

Chung cuộc, Del Potro hạ gục Federer sau 4 set với các tỷ số 7-5, 3-6, 7-6 và 6-4. Anh đã ghi tên mình vào bán kết và đập tan giấc mơ của người hâm mộ về trận đấu kinh điển giữa Roger Federer và Rafael Nadal. Trước đó, Rafa đã nhẹ nhàng hạ Andrey Rublev chỉ sau 3 set với các tỷ số 6-1, 6-2 và 6-2.

"Tàu tốc hành" Federer dừng bước tại tứ kết Mỹ mở rộng - Ảnh 3

Nadal dễ dàng tiến vào Bán kết. Ảnh: US Open

Highlights: Roger Federer 1-3 Juan Martin Del Potro.

Nội dung đơn nữ năm nay chứng kiến sự lên ngôi của các tay vợt nước chủ nhà khi cả 4 tay vợt góp mặt tại bán kết đều mang quốc tịch Mỹ. Sau Venus Williams và Sloane Stephens, Madison Keys và CoCo Vandeweghe cũng tiếp bước bằng những chiến thắng đầy bất ngờ trước Kaia Kanepi và Karolina Pliskova với cùng tỷ số 2-0.

VIỆT HÙNG

Tin nóng

Tin mới