Một tàu chở khách trật đường ray ở miền tây Ấn Độ vào ngày 4/5 khiến ít nhất 19 người chết và 100 người bị thương.

Đầu máy và 4 trong số 20 toa của một tàu trật khỏi đường ray gần nhà ga Roha, cách thủ đô Mumbai khoảng 110 km, thuộc bang Maharashtra, phía tây Ấn Độ, Ankush Shinde, một cảnh sát, cho biết.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, giới chức đã ra lệnh các tàu khác trong khu vực tạm thời ngừng hoạt động, đồng thời triển khai công tác cứu hộ.

Các toa tàu trật bánh và lật nghiêng trong vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Nhân viên cứu hộ phải sử dụng máy cắt kim loại để phá các toa tàu và cứu những hành khách mắc kẹt bên trong. Họ cũng đưa một cần cẩu lớn tới hiện trường để di chuyển các toa trên đường ray.

Anil Kumar Saxena, người phát ngôn của ngành đường sắt, cho biết, hai trong số các toa tàu lật khỏi vị trí. Một toa lật nghiêng, còn một toa khác lật ngược. Ít nhất 19 người thiệt mạng và 123 hành khách bị thương, một số người đang trong tình trạng nguy kịch. Các nhân viên y tế đã đưa họ tới bệnh viện để điều trị. Giới chức lo ngại số người chết sẽ tăng.

Cơ quan đường sắt vẫn chưa xác định được nguyên nhân khiến tàu trật bánh.

Tai nạn đường sắt ở Ấn Độ thường xuyên xảy ra. Đây là một trong những mạng lưới tàu hỏa nhất thế giới, phục vụ khoảng 20 triệu hành khách mỗi ngày. Hầu hết các vụ tai nạn đều do quy trình bảo dưỡng kém và lỗi của con người.

Tống Hoa