Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tàu tuần duyên Mỹ chuyển giao cho Việt Nam bắt đầu hành trình về nước

Đại sứ quán Mỹ cho biết, tàu CSB 8021 của Cảnh sát biển Việt Nam (CSB) đã rời Seattle, bang Washington ngày 1/6 để bắt đầu hành trình trở về Việt Nam.

Các thủy thủ đoàn thuộc CSB Việt Nam sẽ đưa con tàu từng phục vụ lực lượng Phòng vệ bờ biển Mỹ về tới cảng mới tại Vùng CSB 3 trong mùa hè này.

Theo Đại sứ quán Mỹ, việc chuyển giao con tàu này cho Việt Nam là thêm một ví dụ điển hình cho mối quan hệ đối tác an ninh khu vực ngày càng được tăng cường giữa hai nước.

Tàu CSB 8021 rời Seattle, bang Washington bắt đầu hành trình trở về Việt Nam

Tàu CSB 8021 nguyên là tàu tuần duyên John Midgett (WHEC 726) thuộc lớp Hamilton. Lớp tàu này có lượng choán nước 3.250 tấn, dài 115 m, ngang rộng nhất 13m, có thể hoạt động trên mọi vùng biển của thế giới với tầm hoạt động 22.530 km.

Tàu có thể mang theo 24 sĩ quan và 160 thủy thủ, hoạt động liên tục 45 ngày trên biển

Tàu có thể mang theo 24 sĩ quan và 160 thủy thủ, hoạt động liên tục 45 ngày trên biển. USCGC John Midgett hoạt động đa năng, được thiết kế để đáp ứng các nhiệm vụ đa dạng của các lực lượng tuần duyên, cảnh sát biển ngày nay.

Ngoài tàu tuần duyên, Mỹ đến nay đã bàn giao cho Việt Nam nhiều xuồng tuần tra Metal Shark, thể hiện sự hợp tác sâu sắc giữa hai nước việc nâng cao khả năng thực thi pháp luật hàng hải.

Bảo Đức - Ảnh: Đại sứ quán Mỹ

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/viet-nam-va-the-gioi/tau-tuan-duyen-my-chuyen-giao-cho-viet-nam-bat-dau-hanh-trinh-ve-nuoc-742375.html