Tàu Việt Nam chở 18 thuyền viên mất tích ngoài khơi

Gốc
(VTC News) - Sau khi xuất phát từ Singapore được 40 phút tàu Sunrise 689 bị mất liên lạc, đến nay đã 4 ngày vẫn tìm thấy.

Sáng 6/10, hệ thống Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam thông tin cơ quan này vẫn chưa liên lạc được với tàu Sunrise mất tích trên biển từ ngày 2/10.
Trước đó, cuối giờ chiều 5/10, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam tiếp nhận thông tin của chủ tàu Sunrise 689 với nội dung: Tàu Sunrise 689 thuộc Công ty Cổ phần Đóng tàu Thủy sản Hải Phòng đã rời Cảng Horizon (Singapore) từ 18h ngày 2/10 về tỉnh Quảng Trị, với tốc độ 6,7 hải lý/giờ. Khoảng 40 phút sau khi xuất phát, tàu bị mất liên lạc với chủ tàu.

Ảnh minh họa

Theo tuyến hành trình thì đến chiều 5/10, tàu sẽ về đến Côn Sơn và có thể liên lạc với chủ tàu bằng điện thoại. Tuy nhiên, từ 18h40’ ngày 2/10 đến nay chủ tàu hoàn toàn mất liên lạc với tàu Sunrise 689, không rõ tình trạng trên tàu thế nào.
Thông tin ban đầu, lúc mất liên lạc, trên tàu có trên tàu có 18 thuyền viên, tàu chở 5.226 tấn dầu Gasoil, thời tiết khu vực biển tàu mất liên lạc rất xấu, có gió Tây Nam cấp 4-5 và mưa dông mạnh.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin này, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương để có phương án hỗ trợ tàu bị nạn.
Đồng thời, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã thực hiện phát thông tin Cấp cứu – Khẩn cấp – An toàn bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng vô tuyến yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát hỗ trợ tàu Sunrise 689 và các thuyền viên.
Minh Khang

Tin nóng

Tin mới