Tàu vỏ thép hư hỏng nằm bờ: Không đồng ý sửa chữa 'chắp vá'

Gốc
Chiều 10/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Phan Trọng Hổ - Giám đốc Sở NN&PTNT Bình Định cho hay, dù đã đến hạn cuối cùng để phía Cty TNHH Đại Nguyên Dương gửi văn bản phương án sửa chữa đối với các tàu vỏ thép bị hư hỏng do Cty này đóng, tuy nhiên đơn vị vẫn chưa nhận được phản hồi của công ty.

Tàu vỏ thép hư hỏng nằm bờ: Không đồng ý sửa chữa 'chắp vá' - Ảnh 1

Kết quả kiểm định lại cho thấy trong số 5 tàu do Cty này đóng, có 4 tàu không đạt chuẩn buộc phải khắc phục bằng cách tháo ra đóng lại. Cụ thể, 3 tàu không đạt chuẩn thép cấp A, gồm tàu của các ông Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Mạnh (cùng trú huyện Phù Mỹ), Mai Văn Chương (huyện Phù Cát). Ngoài ra, tàu của ông Trần Minh Vương (huyện Phù Cát) có một mẫu không đạt thép cấp A, một mẫu đạt tiêu chuẩn. Chỉ duy nhất tàu ông Võ Tuân (ngụ huyện Phù Mỹ) đạt chuẩn thép cấp A.

Ngày 7/8, Sở đã tổ chức cuộc họp với đại diện Cty cùng các ngư dân. Tại đây, phía Cty TNHH Đại Nguyên Dương nêu lý do khó khăn tài chính nên mong muốn được sửa một số hạng mục chứ không tháo ra thay mới. Tuy nhiên, các ngư dân không đồng ý với phương án trên, mà yêu cầu công ty phải tháo bỏ thép Trung Quốc thay bằng thép mới Hàn Quốc đạt chuẩn theo đúng hợp đồng.

“Việc sửa chữa kiểu chắp vá là không thể chấp nhận. Sở đã có văn bản gửi Cty Đại Nguyên Dương yêu cầu công ty phải phản hồi lại về phương án sửa chữa tàu vỏ thép, chậm nhất hết ngày 10/8. Sở sẽ có văn bản báo cáo lên UBND tỉnh để có phương án xử lý” – ông Hổ nói.

Hoài Văn

Tin nóng

Tin mới