'Taxi chiến trường' tham gia phòng chống bão số 10

Gốc
Các đơn vị vũ trang tại các nơi chịu ảnh hưởng của bão số 10 đã huy động một số vũ khí, khí tài giúp nhân dân ứng phó thiên tai bão lũ.

'Taxi chiến trường' tham gia phòng chống bão số 10 - Ảnh 1

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 10, các đơn vị vũ trang tại các vùng chịu ảnh hưởng của bão số 10 đã huy động một số vũ khí, khí tài giúp nhân dân ứng phó thiên tai bão lũ. Ảnh: Đoàn kiểm tra của BĐBP Nghệ An xuống địa bàn chỉ đạo công tác phòng chống bão số 10. Nguồn ảnh: Xã Luận

'Taxi chiến trường' tham gia phòng chống bão số 10 - Ảnh 2

Được biết để chủ động phòng chống và ứng phó bão số 10, trước đó Bộ Quốc phòng đã huy động hơn 200.000 lượt cán bộ chiến sĩ và chuẩn bị sẵn 3.533 phương tiện gồm tàu, xuồng, ô tô, và hàng trăm xe đặc chủng, xe lội nước và trang bị các loại, sẵn sàng tham gia nhiệm vụ hỗ trợ, ứng cứu và khắc phục kịp thời hậu quả do cơn bão số 10 gây ra. Nguồn ảnh: VOV.

'Taxi chiến trường' tham gia phòng chống bão số 10 - Ảnh 3

Hiện tại trong biên chế của quân đội ta có khá nhiều loại phương tiện cơ giới được sử dụng thường xuyên trong các nhiệm vụ phòng chống và khắc phục thiên tai bão lũ, trong đó có cả xe bọc théo chở quân như BTR-152, BTR-60, GAZ 59037A... tất cả đều có khả năng lội nước. Nguồn ảnh: Dân Việt.

'Taxi chiến trường' tham gia phòng chống bão số 10 - Ảnh 4

Trong ảnh là xe bọc thép chở quân BTR-152, được điều động tham gia ứng phó bão số 10 tại Quốc lộ 1A đoạn qua Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã bị phong tỏa. Nguồn ảnh: phapluatplus.vn.

'Taxi chiến trường' tham gia phòng chống bão số 10 - Ảnh 5

BTR-152 là một trong những dòng xe thiết giáp chở quân được Liên Xô cung cấp cho Việt Nam từ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ với cơ số đến hàng trăm chiếc. Nhìn chung, khi hoạt động trong lực lượng tăng – thiết giáp Việt Nam, BTR-152 được đánh giá cao trong chiến đấu về cơ động, chở quân. Nguồn ảnh: QPVN.

'Taxi chiến trường' tham gia phòng chống bão số 10 - Ảnh 6

Loại xe này thường xuyên được điều động để giúp người dân trong bão lũ nhiều năm qua. Trong năm nay, một số đợt mưa lớn gây ngập úng cục bộ ở các tỉnh miền Bắc thì xe bọc thép BTR-152 đã được triển khai chở người dân vượt qua khu vực ngập sâu. Nguồn ảnh: QPVN.

'Taxi chiến trường' tham gia phòng chống bão số 10 - Ảnh 7

Xe BTR-152 tuy không được trang bị chân vịt để bơi trên mặt nước, nhưng nhờ gầm xe cao nên nó thể vượt qua khu vực ngập sâu. Nguồn ảnh: QPVN.

'Taxi chiến trường' tham gia phòng chống bão số 10 - Ảnh 8

Với trọng lượng lớn, vỏ thép dày, động cơ diesel cực khỏe, BTR-152 hoàn toàn có thể di chuyển tốt trong gió bão mạnh. Một chiếc BTR-152 có thể chở tới 18 người hoặc hơn một chút. Nguồn ảnh: QPVN.

'Taxi chiến trường' tham gia phòng chống bão số 10 - Ảnh 9

Cận cảnh BTR-152 trong quá trình huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của quân đội ta, xe có thiết kế đơn dành cho chở quân với trang bị vũ khí hạng nhẹ để chống bộ binh với súng máy 7.62mm hoặc 12.7mm. Nguồn ảnh: QPVN.

'Taxi chiến trường' tham gia phòng chống bão số 10 - Ảnh 10

Hiện tại BTR-152 cũng đang được quân đội ta nâng cấp nhằm kéo dài thời gian phục vụ cũng như đáp ứng yêu cầu chiến đấu trongg tình hình mới. Nguồn ảnh: QPVN.

Trà Khánh

Tin nóng

Tin mới