Tây Ban Nha bắt giữ 7 đối tượng liên quan tới al-Qaeda và IS

Gốc
Cảnh sát cho biết dưới danh nghĩa một công ty, nhóm này đã chuyển tới Syria và Iraq các nguyên liệu chế tạo chất nổ, vũ khí, tiền... trong những thùng hàng kín dưới vỏ bọc hàng viện trợ nhân đạo.

Tây Ban Nha bắt giữ 7 đối tượng liên quan tới al-Qaeda và IS - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: bbc.com)

Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 7/2 đã bắt giữ bảy đối tượng tình nghi có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tuyên bố của cảnh sát cho biết các vụ bắt giữ được thực hiện ở các thành phố Valencia và Alicante, miền Đông nước này, cũng như ở Ceuta, vùng lãnh thổ của Tây Ban Nha ở Bắc Phi.

Những đối tượng bị bắt gồm năm người Tây Ban Nha gốc Syria, Jordan và Maroc, cùng hai công dân Syria và Maroc. Nhóm này bị tình nghi cung cấp vũ khí cho các phần tử thánh chiến dưới vỏ bọc hàng viện trợ nhân đạo.

Vụ bắt giữ này là kết quả một cuộc điều tra được cảnh sát Tây Ban Nha tiến hành từ năm 2014 nhằm vào các nhóm chuyên hỗ trợ hậu cần cho IS và các tổ chức khủng bố như al-Nusra Front hay các chi nhánh của al-Qaeda ở Syria.

Cảnh sát cho biết dưới danh nghĩa một công ty, nhóm trên đã chuyển tới Syria và Iraq các nguyên liệu chế tạo chất nổ, vũ khí, tiền... trong những thùng hàng kín dưới vỏ bọc hàng viện trợ nhân đạo. Thủ lĩnh của nhóm trên còn tham gia tuyển mộ phụ nữ, đưa họ tới Syria để kết hôn với các chiến binh IS./.

Tin nóng

Tin mới