Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tây Ban Nha: Giao thông tại thủ đô Madrid tê liệt do ngập lụt nặng

Ngập lụt đã biến các đường phố tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha thành những dòng sông chảy xiết, cuốn trôi các phương tiện giao thông, gây ra tình trạng dồn tắc cục bộ.

Giao thông tại Madrid tê liệt do ngập lụt. (Nguồn: Reuters)

Ngày 27/8, giao thông đường bộ và đường sắt ở thủ đô Madrid và các vùng lân cận của Tây Ban Nha hoàn toàn tê liệt sau khi các dòng nước lũ trong đêm trước đó biến đường phố thành những dòng sông nhỏ.

Tại khu vực Arganda del Rey gần thủ đô Madrid, những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy dòng nước lũ chảy xiết cuốn theo ôtô trên đường phố, gây tình trạng dồn tắc cục bộ.

Người phát ngôn cơ quan khẩn cấp Tây Ban Nha cho biết may mắn không có ai bị thương trong trận lụt này, song tình trạng ngập lụt chung đều xảy ra tại nhà để xe, khu vực tầng hầm hoặc các trung tâm thương mại.

Trước đó, ngày 26/8, lực lượng cứu hỏa khu vực thủ đô đã tiếp nhận 152 cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ.

Tối 26/8, một số đoạn đường trên 4 tuyến đường cao tốc xung quanh thủ đô Madrid đã bị phong tỏa, trong khi có 5 tuyến tàu điện ngầm vẫn phải tạm ngừng hoạt động.

Tình trạng ngập lụt cũng được ghi nhận tại các bệnh viện lớn ở thủ đô Tây Ban Nha./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/tay-ban-nha-giao-thong-tai-thu-do-madrid-te-liet-do-ngap-lut-nang/592131.vnp