Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tây Ban Nha: Hơn 15 năm tù cho một thanh niên sát hại, phân xác mẹ ruột

Tòa án bác bỏ lời biện hộ của bên bào chữa rằng 'kẻ ăn thịt người vùng Las Ventas' bị 'rối loạn tâm lý'.

Một thanh niên Tây Ban Nha đã bị tuyên phạt 15 năm và 5 tháng tù vì tội giết và ăn thịt mẹ mình tại căn hộ mà họ sống chung với nhau tại thủ đô Madrid.

Alberto Sanchez Gomez đã sát hại mẹ mình, chặt xác và ăn thịt bà trong thời gian ít nhất 15 ngày vào đầu năm 2019, đài CNN ngày 16-6 dẫn một tuyên bố từ tòa án tỉnh Madrid, được công bố hôm 14-6, cho biết.

Mẹ của Gomez, người không được nêu tên trong tuyên bố của tòa án, đã được truyền thông địa phương xác định là bà Maria Soledad Gomez. Sanchez Gomez, năm nay 28 tuổi, bị bắt vào tháng 2-2019 và phiên tòa xét xử anh ta bắt đầu vào tháng 4 năm nay.

Alberto Sanchez Gomez lúc bị bắt giữ. Ảnh: CNN

Đài Fox News hồi tháng-4 đưa tin Gomez Sanchez đã khai nhận trước tòa rằng anh ta có nghe những giọng nói xúi giục giết người mẹ 68 tuổi của mình khi đang xem ti vi ở căn hộ của họ tại Madrid.

Bị cáo khi đó nói rằng những giọng nói là của người quen, hàng xóm và những người nổi tiếng nhưng không nhớ việc đã chặt xác và ăn thịt nạn nhân, Fox News cho biết thêm.

CNN đưa tin Sanchez Gomez đã bị tuyên phạt 15 năm tù vì tội giết người và 5 tháng tù vì tội phi tang thi thể. Bị cáo còn phải bồi thường 60.000 euro cho anh trai của mình tiền bồi thường, theo phán quyết của tòa án.

Tòa án đã bác bỏ lời bào chữa của bên bị rằng Sanchez Gomez bị “rối loạn tâm lý” khi ra tay sát hại mẹ ruột của mình.

Cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha đã đăng lên Twitter vào thời điểm bắt giữ thông tin rằng các cảnh sát viên tìm thấy các phần thi thể của nạn nhân trong những hộp đựng thực phẩm Tupperware. Họ nói thêm rằng bà Soledad Gomez đã mất tích trong một tháng.

Gomez Sanchez đã bóp cổ mẹ mình đến chết sau một cuộc tranh cãi, theo một tài liệu được văn phòng công tố Madrid gửi cho CNN khi bắt đầu phiên tòa.

Sau đó, anh ta dùng cưa và hai con dao làm bếp phân xác người phụ nữ, cất một số phần vào tủ đông và bỏ những phần khác trong túi nhựa rồi ném vào thùng rác, tài liệu cho biết.

Gomez Sanchez đã được truyền thông địa phương mệnh danh là “kẻ ăn thịt người vùng Las Ventas”, theo tên khu vực nơi kẻ sát nhân sống cùng người phụ nữ xấu số.

Vào tháng 12-2018, hai người đàn ông Nam Phi đã bị kết án tù chung thân vì tội giết người trong một sự việc mà người dân địa phương gọi là “vụ án ăn thịt người”.

Năm trước, một thầy lang Nam Phi tên là Nino Mbatha đến đồn cảnh sát mang theo một tay và chân người, nói với các nhân viên ở đó rằng ông ta “chán ăn thịt người”.

Mbatha sau đó đã đưa cảnh sát đến một ngôi nhà nơi nhiều bộ phận cơ thể được tìm thấy. Sau đó ông ta phủ nhận hành vi ăn thịt người nhưng bị kết tội giết người cùng với một người đàn ông khác tên Lungisani Magubane.

Nguồn PLO: https://plo.vn/quoc-te/tay-ban-nha-hon-15-nam-tu-cho-mot-thanh-nien-sat-hai-phan-xac-me-ruot-993372.html