Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tây Ban Nha thông qua kế hoạch kiềm chế giá năng lượng biến động

Vào thứ Sáu (13/5), Chính phủ Tây Ban Nha đã thông qua một kế hoạch trong việc đặt ra mức giới hạn tạm thời đối với giá khí đốt tự nhiên. Đây được cho là nhằm hạn chế việc giá năng lượng tăng cao. Thông qua đó, Chính phủ kỳ vọng sẽ ngay lập tức giảm số tiền phải trả của một phần ba người tiêu dùng và 70% ngành công nghiệp.

Trong bối cảnh giá năng lượng tăng cao trên khắp châu Âu và thậm chí có xu hướng ngày càng trầm trọng hơn do tác động từ cuộc chiến giữa Nga và Ukraina. Vào đầu năm nay, Chính phủ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã hợp lực cùng nhau và yêu cầu cơ quan điều hành của Liên minh châu Âu cho phép hai quốc gia này được phép bỏ qua các quy tắc thị trường chung của EU.

Ủy ban Châu Âu. (Ảnh: Internet)

Dựa trên lượng năng lượng tái tạo to lớn được sử dụng ở cả hai nước, cùng với mạng lưới điện có ít sự kết nối chung với mạng lưới điện châu Âu, Ủy ban Châu Âu đã đồng ý cho phép trong 12 tháng tới, giá trần của khí đốt được sử dụng để phát điện sẽ rơi khoảng 50 Euro cho mỗi Megawatt/giờ.

Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Sinh thái Tây Ban Nha - Teresa Ribera. (Ảnh: Internet)

Teresa Ribera - Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Sinh thái Tây Ban Nha cho biết biện pháp này sẽ bảo vệ cả người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp trong giai đoạn châu Âu đang phải đối mặt với mức tình trạng lạm phát cao kỷ lục bắt nguồn từ việc giá năng lượng biến động mạnh. Bà chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên, những người dân thường không phải trả tiền cho việc này”, "Các biện pháp được áp dụng về cơ bản là nhằm mục đích giảm lợi nhuận bất thường của các công ty năng lượng, khiến việc điều chỉnh này có lợi cho tất cả chúng ta."

Theo Independent

Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/tay-ban-nha-thong-qua-ke-hoach-kiem-che-gia-nang-luong-bien-dong-41901/