Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tay đua 19 tuổi Lê Hải Đăng về nhất chặng dài nhất

Ngày 7-1, tay đua 19 tuổi Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp) đã thắng chặng 3 dài nhất của Giải xe đạp quốc tế Truyền hình Bình Dương 2023 - Cúp Number 1.

Tay đua Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp) về nhất chặng 3 - chặng dài nhất của giải

Tay đua Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp) về nhất chặng 3 - chặng dài nhất của giải

Xuất phát được khoảng 10km, các tay đua trẻ Nguyễn Văn Hiếu (tuyển trẻ Việt Nam), Trần Tuấn Kiệt (Thanh Hóa) và Võ Thanh An (620 Châu Thới Vĩnh Long) đã thoát đi, tạo cách biệt có lúc hơn 2 phút với tốp đông phía sau. Bộ ba này luân phiên giành điểm thưởng dọc đường đầu tiên và thứ hai. Nguyễn Văn Hiếu giành điểm thưởng dọc đường đầu tiên, còn Tuấn Kiệt giành điểm Sprint thứ 2

Nhưng do quá cố gắng, Nguyễn Văn Hiếu bị vọp bẻ và rớt lại sau điểm rút thưởng dọc đường thứ hai, tạo điều kiện cho các đối thủ phía sau đuổi theo.

Khi cách đích khoảng 30km, đoàn đua nhập thành tốp đông và đưa nhau về đích. Cách đích vài trăm mét, Lê Hải Đăng đã tấn công để về đích đầu tiên với thời gian 5h18’34’. Về nhì là Nguyễn Tấn Hoài (Lộc Trời An Giang) và hạng ba là Nguyễn Phạm Quốc Khang (Đồng Nai). Tuy nhiên, kết quả này không ảnh hưởng nhiều đến bảng tổng sắp.

Các tay đua thi đấu trong điều kiện thời tiết trời mưa

Các tay đua thi đấu trong điều kiện thời tiết trời mưa

Trong khi đó, các tay đua Hàn Quốc và Philippines chủ yếu đi trong nhóm cuối ở chặng này và chia nhau làm máy kéo để rút ngắn khoảng cách với nhóm đi đầu. Đội Hàn Quốc không may khi gặp sự cố xe đến 3 lần và về đích trong nhóm đông. Dù vậy, ekip đến từ xứ Kim Chi đã bảo toàn 2 chiếc áo vàng, áo xanh của Jang Kyunggu. Tương tự, Philippines cũng giữ vững áo trắng cho Rench Michael Bondoc, cũng như ngôi đầu nội dung đồng đội.

Ngày 8-1, các tay đua sẽ thi đấu chặng 4 từ TP. Tuy Hòa đến TP. Nha Trang (Khánh Hòa) có lộ trình dự kiến 150km.

Anh Huy