Tây Ninh: Phấn đấu trên 80% người dân sử dụng hàng Việt

Gốc
Ngày 15/9, tại Tây Ninh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTWMTTQVN), Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Trần Thanh Mẫn đã đi kiểm tra tình hình triển khai đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng và làm việc với Ban Chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh Tây Ninh.

Theo ông Nguyễn Văn Vy- Phó Chủ tịch UBTWMTTQVN tỉnh Tây Ninh, hiện Tây Ninh đang xây dựng mô hình thí điểm về Điểm bán hàng Việt Nam tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”. Thông qua các điểm bán hàng Việt, các doanh nghiệp cũng như thương nhân phân phối hàng Việt sẽ góp phần thực hiện tốt cuộc vận động.

Tây Ninh: Phấn đấu trên 80% người dân sử dụng hàng Việt - Ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Trần Thanh Mẫn phát biểu (nguồn MTTQ)

Ông Vy cũng cho biết, với đặc thù có đường biên giới tiếp giáp Vương quốc Campuchia dài trên 240 km, có 20 xã biên giới thuộc 5 huyện, 2 cửa khẩu quốc tế, 2 cửa khẩu quốc gia và nhiều cửa khẩu phụ khác nên Tây Ninh cũng là điểm nóng về buôn lậu hàng hóa từ Campuchia vào Việt Nam. Ngoài ra, tâm lý mua sắm hàng ngoại còn tồn tại trong một bộ phận nhân dân, nhất là người có kinh tế khá giả.

Từ thực tế trên, Ban Chỉ đạo cuộc vận động đã phối hợp tổ chức phát động các tầng lớp nhân dân ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam, các cơ quan, đơn vị ưu tiên dùng hàng Việt Nam khi mua sắm công; phát động các doanh nghiệp, nhà sản xuất kinh doanh trong tỉnh nâng cao uy tín, chú trọng chất lượng sản phẩm hàng hóa, xây dựng thương hiệu đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân.

Tây Ninh: Phấn đấu trên 80% người dân sử dụng hàng Việt - Ảnh 2

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đi khảo sát, nắm tình hình tiêu thụ hàng Việt trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho rằng, để cuộc vận động đi đến từng người dân, Tây Ninh cần có sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, xây dựng và bổ sung chương trình hành động tổ chức thực hiện cuộc vận động; xác định nhiệm vụ lãnh đạo thực hiện cuộc vận động trong thời gian tới là một trong những nhiệm vụ thường xuyên trong chương trình hành động của các cấp ủy.

Đồng thời, cần đẩy mạnh hơn nữa việc tăng cường, thường xuyên, phát huy thế mạnh của mỗi tổ chức trong Ban Chỉ đạo và đặc biệt hướng tới đối tượng là đoàn viên, hội viên của Hội mình với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, phù hợp với phong tục, tập quán, vùng miền, quảng bá sản phẩm Việt, tổ chức thăm dò dư luận xã hội trong nhân dân.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng với sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trên toàn tỉnh, nhất định cuộc vận động sẽ thành công, phấn đấu trên 80% người dân trên toàn tỉnh sử dụng hàng Việt.

B.D

Tin nóng

Tin mới