Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tây Ninh tiếp tục dừng hoạt động vận tải liên tỉnh

Tỉnh Tây Ninh vừa ban hành kế hoạch 3560 về tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn nhằm đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Theo đó, hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh tiếp tục dừng hoạt động.

Cụ thể, từ 0h ngày 14/10, tỉnh Tây Ninh quyết định tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh bằng ô tô gồm các loại hình: xe tuyến cố định, xe taxi, xe bus, xe hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch cho đến khi có thông báo mới; trừ các trường hợp vận chuyển người đi cấp cứu, khám chữa bệnh; vận chuyển người hoàn thành cách ly, vận chuyển người khỏi bệnh Covid-19 đưa về nơi cư trú; vận chuyển công nhân, chuyên gia; vận chuyển đưa đón người dân giữa các địa phương và các trường hợp cấp thiết khác. Ngoài ra, tỉnh này cũng tiếp tục dừng hoạt động các bến khách ngang sông giữa Tây Ninh và Long An.

Tây Ninh chưa mở lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh

Với vận tải hành khách nội tỉnh, dừng hoạt động vận tải hành khách tại các địa phương vùng nguy cơ cao và nguy cơ rất cao, trừ các trường hợp cấp thiết theo quy định. Các vùng nguy cơ thấp và nguy cơ trung bình thì xe bus, xe taxi được hoạt động không quá 30% công suất và chở không quá 50% sức chứa.

Trước đó, trao đổi với phóng viên VOV, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Tây Ninh Nguyễn Tấn Tài cho rằng, hoạt động vận tải liên tỉnh tùy thuộc vào tỷ lệ tiêm vaccine. Việc này thì TP.HCM được ưu tiên nên tỷ lệ bao phủ cao, trong khi Tây Ninh hiện tỷ lệ tiêm còn thấp nên chưa thể mở lại hoạt động vận tải liên tỉnh mà vẫn phải cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng, bởi nếu không khéo có thể làm mất đi thành quả chống dịch đã đạt được./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tay-ninh-tiep-tuc-dung-hoat-dong-van-tai-lien-tinh-897916.vov