Một chiến binh IS đã bị nổ tan xác vì gặp sự cố không thể ngờ tới trong khi vác một khẩu súng chống tăng vác vai RPG trên vai ngắm bắn đối thủ.

Xem trên trang Media

Đoạn video về tai nạn khủng khiếp này đang được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội nước ngoài. Những cảnh quay cho thấy, một tay súng IS mặc trang phục đen đang vác một khẩu súng chống tăng trên vai, lấy điểm ngắm bắn qua một lỗ hổng lớn trên bức tường bị bom phá, từ bên trong tòa nhà ra bên ngoài...

Tay sung IS bi no tung khi ngam ban bang sung chong tang vac vai - Anh 1

Chiến binh IS đang ngắm bắn đối thủ từ bên trong một tòa nhà

Có thể thấy, chiến binh này nói chuyện với một tay súng khác đang quay video về việc anh ta ngắm bắn các đối thủ. Tuy nhiên, khi kéo cò súng chống tăng, thay vì đạn bay ra ngoài thì nó lại bật trở lại gây ra một tiếng nổ vang trời kèm đất đá bụi mù mịt. Tay súng ngắm bắn bị cho là đã thiệt mạng vì sự cố này.

Video ban đầu được đăng tải trên LiveLeak, sau đó được lan truyền khắp các trang mạng xã hội khác. Hiện tại, chưa thể xác minh được video được quay vào thời điểm nào và ở khu vực nào trong lãnh thổ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Video tay súng IS bị nổ tung khi ngắm bắn bằng súng chống tăng vác vai

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện các video đả kích kỹ năng ngắm bắn và chiến đấu của các tay súng IS trên internet. Trước đó, trên mạng xã hội cũng chia sẻ rộng rãi một đoạn video khác quay cảnh một tên khủng bố bị nổ tung khi đang quay video tuyên truyền.

Tay sung IS bi no tung khi ngam ban bang sung chong tang vac vai - Anh 2

Một tay súng IS khác cũng bị thiệt mạng vì chính tên lửa của nhóm khi đang quay video

Đoạn video được quay tại một sa mạc ở Syria, một phiến quân đang đứng trước căn hầm để quay video tuyên truyền cực đoan cho nhóm thì bất ngờ một tên lửa "đi lạc", làm nổ tung. Sau tiếng nổ chói tai là những tiếng la hét thất thanh và màn hình chuyển sang màu đen trống rỗng.