Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh tăng 3 bậc trên Bảng xếp hạng cầu lông thế giới

Giành chiến thắng 2 trận ở Olympic Tokyo 2020 đã giúp tay vợt Việt Nam Nguyễn Thùy Linh tăng thêm 3 bậc trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới.

Chiến thắng 2 trận tại Olympic Tokyo 2020 đã giúp tay vợt Nguyễn Thùy Linh tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới. Ảnh: Getty

Theo đó, từ vị trí thứ 49, Nguyễn Thùy Linh đã tăng 3 bậc và đứng ở vị trí 46 trên Bảng xếp hạng cập nhật mới nhất.

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh có vinh dự khi lần đầu tiên tranh tài ở Olympic. Mặc dù có thứ hạng thấp nhất ở bảng P, nhưng tay vợt của Việt Nam đã có 2 chiến thắng và chỉ nhận thất bại trước tay vợt số 1 thế giới, sau đó giành Huy chương bạc Olympic Tokyo 2020 là Tai Tzu Ying.

Theo bảng xếp hạng cầu lông thế giới mới nhất, Nguyễn Thùy Linh của Việt Nam đã tăng 3 bậc để xếp hạng 46 thế giới. Tay vợt quê Phú Thọ có 31.506 điểm, xếp trên tay vợt Sabrina Jaquet của Thụy Sĩ, người thua Nguyễn Thùy Linh ở Olympic Tokyo 2020.

Cũng theo bảng xếp hạng cầu lông thế giới mới nhất, thì top 10 tay vợt nữ mạnh nhất thế giới không có biến động. Chen Yufei giành Huy chương vàng Olympic Tokyo 2020, nhưng vẫn xếp hạng 2 thế giới sau Tai Tzu Ying. Tay vợt xếp số 3 là Nozomi Okuhara của Nhật Bản.

Ở bảng xếp hạng của nam, tay vợt Viktor Axelsen (Đan Mạch) giành Huy chương vàng nội dung đơn nam tại Olympic Tokyo 2020, nhưng vẫn tạm đứng thứ hai với 103.786 điểm, xếp sau Momota Kento (Nhật Bản), người có 109.118 điểm.

Trong khi đó, Anthony Ginting (Indonesia) giành Huy chương đồng ở Olympic Tokyo 2020 đứng vị trí thứ năm. Đây cũng là tay vợt Đông Nam Á có thứ hạng cao nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Ngân Hà

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/the-thao/1008262/tay-vot-nguyen-thuy-linh-tang-3-bac-tren-bang-xep-hang-cau-long-the-gioi