Taylor Swift chính thức tuyên chiến Kanye West đầy thâm thúy bằng album mới?

Gốc
Ôm hận "mối thù truyền kiếp" này đã lâu, nay Taylor chính thức trở lại và sẵn sàng "dập đẹp" kẻ thù!

Cuối cùng, sau 3 năm chờ đợi mỏi mòn, người hâm mộ gần như “muốn phát điên lên” khi Taylor Swift chính thức trở lại với album mới mang tên Reputation vào tháng 11 sắp tới. Riêng lead single Look What You Made Me Do đã được ra mắt vào ngày hôm nay. Ngoài thông tin trên, hiện tại vẫn chưa có bất kì hé lộ gì khác, thế nhưng các khán giả đã bắt đầu “a la soi” những đặc điểm của Reputation, Look What You Made Me Do và bất ngờ phát hiện ra sự trùng hợp lạ thường với sản phẩm của rapper Kanye West. Mà bạn biết đấy, mối “thâm thù truyền kiếp” giữa 2 nhân vật này vốn dĩ đã quá nổi tiếng và khó có thể cứu vãn được. Hãy cùng xem Taylor Swift không khua chiêng múa trống nhưng đã thâm thúy phản đòn Kanye West một cách tinh tế như thế nào nhé!

Điều mà ai cũng nhận ra: Thiết kế của Reputation hao hao The Life of Pablo

Đặc điểm nhận dạng đầu tiên, hình ảnh bìa đĩa Reputation có thiết kế giống như một trang báo giấy trắng mực đen. Để ý kĩ hơn, những đoạn text chồng lên nhau tạo hiệu ứng về thị giác gây ấn tượng. Kiểu design này cũng không thể gọi là lạ lẫm hay “độc nhất vô nhị”. Thế nhưng điều đáng lưu tâm ở đây chính là sự hao hao với cách thiết kế của The Life of Pablo - Album của Kanye West ra mắt vào năm ngoái khá rầm rộ. Tuy không giống layout của một tờ báo nhưng bìa album này cũng sử dụng tầng chữ trên đè lên tầng chữ dưới một cách bất quy tắc.

Taylor Swift chính thức tuyên chiến Kanye West đầy thâm thúy bằng album mới? - Ảnh 1

Tinh mắt hơn: Cả đến font chữ cũng có điểm tương đồng

Font trên chữ Reputation là dạng font cổ đại (gothic). Không khó để nhìn thấy ở một thiết kế đậm chất nghệ thuật, một kiến trúc mang hơi hướng cổ điển nào đó, thế nhưng nếu phải bắt gặp nó trên một thứ liên quan đến Kanye West thì… mới chết chứ! Không lẫn vào đâu được, hãy nhìn vào chiếc áo phông của Kanye dưới đây, rõ ràng rằng dòng chữ “The Life Of Pablo” có khác gì “Reputation” bên trên không nào? À mà không, cũng có đấy, một cái thì viết thường, một cái viết hoa.

Taylor Swift chính thức tuyên chiến Kanye West đầy thâm thúy bằng album mới? - Ảnh 2

Những đặc điểm tuy nhỏ thôi nhưng cũng khá “tinh tế” đấy chứ nhỉ?

Cuối cùng: “Danh tiếng” hay “Nổi tiếng”? Khác gì nhau?

“Reputation” là danh tiếng, sự nổi danh. Tất nhiên đây chỉ là cách dịch sát nghĩa, còn ẩn ý của chủ nhân nó thì có trời mới biết được. “Reputation” tương đương nghĩa với “Famous” tức nổi tiếng (mặc dù khác nhau về loại từ), mà “Famous” lại chính là tên MV của Kanye West. Chắc hẳn tất cả còn nhớ đến MV “thần thánh” này, với sự góp mặt bất đắc dĩ của hàng loạt cameo nổi tiếng: Donald Trump, Chris Brown, Rihanna và tất nhiên là không thể thiếu Taylor Swift. Hình ảnh Taylor Swift (do diễn viên đóng thế) xuất hiện mình trần xác thịt dung tục khiến cô nàng cảm thấy bị sỉ nhục nặng nề, đó là chưa kể, lyric của bài hát còn đánh hẳn vào nữ ca sĩ này: “Tôi cảm thấy như tôi và Taylor đã làm tình với nhau/Tôi đã khiến con khốn ấy nổi tiếng”.

Taylor Swift chính thức tuyên chiến Kanye West đầy thâm thúy bằng album mới? - Ảnh 3

Những “nạn nhân” của Kanye (từ trái sang): George Bush, Anna Wintour, Donald Trump, Rihanna, Chris Brown, Taylor Swift, Kanye, Kim Kardarshian, Ray J, Amber Rose, Caitlyn Jenner, Bill Cosby.

Taylor Swift chính thức tuyên chiến Kanye West đầy thâm thúy bằng album mới? - Ảnh 4

Chỉ mới là những giả thuyết được đưa ra và không thể khẳng định ngay rằng album Reputation là dùng để tấn công Kanye West. Tuy nhiên, những đặc điểm thú vị bên trên cũng góp phần khiến khán giả trông chờ vào sự trở lại này từ cô nàng.

“Tôi không thích sân khấu nghiêng của Kanye West”

Trong ca khúc mới ra lò hôm nay Look What You Made Me Do , phần lyric có câu hát “Tôi không thích sân khấu nghiêng của bạn”. Và bạn hãy nhìn xem ai đang làm gì kia…

Taylor Swift chính thức tuyên chiến Kanye West đầy thâm thúy bằng album mới? - Ảnh 5

Có lẽ nào Kanye là người mà cô nàng muốn ám chỉ?

MV Lyric Look What You Made Me Do

Kết

Đến đây, mọi chuyện đều vẫn là dấu chấm hỏi mà lời giải đáp thật sự sẽ có vào ngày Reputation lên sóng. Còn Taylor, chẳng thể đoán được cô nàng này muốn làm gì với màn comeback đáng mong chờ này, bởi “Taylor cũ đã chết rồi” - Đó là lời tuyên bố ngay từ lead single Look What You Made Me Do, vậy thì hãy chờ xem “Taylor mới” sẽ chiêu đãi chúng ta một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn như thế nào nhé.

Anh Min

Tin nóng

Tin mới