Taylor Swift 'hất cẳng' Despacito để giành ngôi No.1 Hot 100

Gốc
Đúng như dự đoán của nhiều chuyên gia và người hâm mộ, bản hit của Taylor Swift đã đạt vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng Hot 100.

MV "Look what you made me do" của Taylor Swift

Tối 5/9, trang chủ của Billboard đăng bài với tiêu đề: “Look What You Made Me Do” của Taylor Swift nhảy vọt lên vị trí No.1 trên Hot 100 với số lượng phát hành và bán hàng dẫn đầu. Đây chính là “bãi đáp” xứng đáng sau những gì nữ ca sĩ đã đầu tư và dồn tâm huyết cho sản phẩm âm nhạc của mình.

Taylor Swift 'hất cẳng' Despacito để giành ngôi No.1 Hot 100 - Ảnh 1

Tăng view đến chóng mặt. Chỉ xuất hiện trên Youtube từ ngày 27/8, song đến nay, MV “Look What You Made Me Do” đã đạt con số hơn 216 triệu lượt xem, hơn 353.000 lượt tải về và nằm ở vị trí #4 các clip thịnh hành toàn cầu. Chưa đây 8 ngày để có được kỷ lục này, ca khúc của Taylor Swift đã phá được kỷ lục trước đây của PSY với “Gentleman”.

Số lượt nghe trực tuyến ca khúc này đã lên tới 84,4 triệu lượt, vượt qua “Despacito” với 69,6 triệu lượt ở thời điểm hot nhất, đồng thời bứt phá lên trên ca “Hello” của Adele; đưa “Look What You Made Me Do” trở thành ca khúc do nữ nghệ sỹ trình bày có lượt nghe trực tuyến trong tuần cao nhất lịch sử.

Taylor Swift 'hất cẳng' Despacito để giành ngôi No.1 Hot 100 - Ảnh 2

Với việc chễm chệ ở vị trí No.1, “Look What You Made Me Do” cũng chính thức chấm dứt chuỗi 16 tuần liên tiếp thống trị của “Despacito” và đã ngăn việc bản nhạc đậm chất Mỹ Latinh này trở thành bản hit bá chủ Hot 100 lâu nhất trong lịch sử của Billboard.

Khá bất ngờ khi trước đó, ca khúc của Taylor chỉ đứng ở vị trí No.77 khá ảm đạm. Nhưng chỉ trong vài ngày trở lại đây, nó đã “tiến hóa” và tăng view đến cực độ.

Taylor Swift 'hất cẳng' Despacito để giành ngôi No.1 Hot 100 - Ảnh 3

Đã hơn 9 tháng của năm 2017 đã trôi qua, và Taylor Swift là nữ ca sĩ đầu tiên đứng đầu Hot 100 trong năm nay, kể từ khi nó được Halsey cai trị dù cho cô này chỉ được biết đến là một phần của Chainsmoker trong ca khúc “Closer”.

MV Despacito

Trọng Đạt (theo Billboard)

Tin nóng

Tin mới