Tẻ nhạt trước trận Việt Nam – Man City: Hệ quả từ việc “ế vé”

Gốc
Tối 27/7, trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) sẽ diễn ra trận đấu giao hữu quốc tế giữa Đội tuyển Việt Nam và Câu lạc bộ Manchester City (Anh). Khác với dự đoán về lượng khán giả, người hâm mộ... sẽ gây sốt vé thì không khí tại các điểm bán vé, qua đường công văn và tổng đài 1080 khá tẻ nhạt và ảm đạm, thậm chí đến ngày cuối cùng trước khi trận đấu diễn ra, giá vé đã bị đẩy xuống mức thấp. Đây là hệ quả tất yếu do việc “ế vé”.

Các cầu thủ CLB Manchester City trong buổi tập trước buổi giao hữu với tuyển Việt Nam. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Ghi nhận của phóng viên tại điểm bán vé ở Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, không khí rất ảm đạm do giá vé niêm yết vẫn cao, hơn nữa có quá ít fan hâm mộ của Manchester City nên không nhiều người mặn mà với việc vào sân theo dõi trận đấu. Người mua ít nên cánh "phe vé" cũng đang kêu trời. Theo một phe vé có thâm niên hoạt động ở khu vực Mỹ Đình: Hiện tại để bán được vé với giá gốc cũng là cả vấn đề. Với ngày cuối cùng này, vợ chồng anh đang bàn bán thốc, bán tháo những tấm vé mong gỡ chút vốn. Vé ở khán đài C, D chúng tôi mua với giá niêm yết là 1,4 triệu, nhưng giờ chỉ mong bán được 1 triệu là may lắm rồi.

Cũng có thông tin thất thiệt nói rằng giá vé chợ đen trận Việt Nam - Manchester City đã giảm xuống thấp, anh Nguyễn Tiến Đạt ở Từ Liêm (Hà Nội) tò mò đến khu vực trước Sân vận động quốc gia Mỹ Đình để tìm mua vé rẻ, mong một lần được chứng kiến tận mặt các ngôi sao ngoại hạng Anh chơi bóng. Tuy nhiên, khi hỏi giá vé, nhiều dân phe vẫn "om" hàng quát giá. Chỉ đến khi người mua quay đi thì mới níu kéo giảm giá. Cụ thể, giá vé 600.000 đồng giờ chỉ còn 400.000 đồng/vé.

Theo anh Đạt, mỗi khi có trận đấu hấp dẫn diễn ra trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình thì chuyện phe vé lúc đầu quát giá sau giảm giá, thậm chí khi tiếng còi khai cuộc cất lên để bắt đầu trận đấu thì giá vé gần như về con số 0. Chính vì vậy, anh Đạt dự kiến sát trận đấu sẽ ra đây tham khảo vé một lần nữa, chờ giá vé xuống thấp hơn thì mua. Còn nếu giá vé không được như ý, anh sẽ về nhà xem trực tiếp trận đấu này trên ti vi với gia đình. Lý do đơn thuần mà anh Đạt không mặn mà với trận đấu này là do đây không phải đội bóng anh hâm mộ. Anh Đạt cho biết thêm: Nếu Manchester United sang đây thi đấu thì anh không ngại ngần móc hầu bao mua một cặp vé với giá niêm yết, vì anh là fan hâm mộ của "Quỷ đỏ" thành Manchester .

Hiện giá vé chợ đen đã giảm so với giá niêm yết. Cụ thể, với những vé có mệnh giá 1 triệu đồng, một số phe vé rao bán khoảng 500 – 600.000 đồng. Với những loại vé có mệnh giá 1,5 triệu đồng; 1,8 triệu đồng thì các phe vé cũng rao bán với giá từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng/vé.

Ngoài ra, một số người có vé mời do một số lý do nào đó không thể đi xem đã nhờ anh, em bạn bè rao bán với giá rẻ. Anh Nguyễn Văn T, nhà ở Cầu Giấy (Hà Nội) mang một cặp vé với mệnh giá 1,5 triệu đồng/vé ra trước Sân vận động quốc gia Mỹ Đình mong tìm được fan hâm mộ mua với giá cao, nhưng cũng quá ít người hỏi mua, anh đành bán cho dân phe với giá 500.000 đồng/vé.

Với tốc độ bán vé chậm cùng sự thờ ơ của người hâm mộ như hiện nay thì Sân vận động quốc gia Mỹ Đình khó có thể lấp đầy được 40.000 chỗ ngồi trận đấu giao hữu quốc tế giữa Đội tuyển Việt Nam và Câu lạc bộ Manchester City (Anh) tối 27/7.

Tin nóng

Tin mới