Team Flash 'hủy diệt' Sài Gòn Phantom để trở lại ngôi vương

'Hủy diệt' và chóng vánh là diễn biến chính trận chung kết tổng Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2021 khi Team Flash hoàn toàn áp đảo với thắng lợi 4-0 trước Sài Gòn Phantom tối 9/5.

Dù Nhà thi đấu Quân khu 7 không có khán giả do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Team Flash vẫn cho thấy đẳng cấp mỗi khi thi đấu ở sân khấu lớn và trong những trận đấu quan trọng dù được đánh giá thấp hơn "Bóng ma Sài thành".

Trận chung kết Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2021 và cũng là màn đối đầu Siêu kinh điển của Liên quân Mobile Việt Nam giữa Sài Gòn Phantom và Team Flash. (Ảnh: Liên quân Mobile Việt Nam).

Trận chung kết Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2021 và cũng là màn đối đầu Siêu kinh điển của Liên quân Mobile Việt Nam giữa Sài Gòn Phantom và Team Flash. (Ảnh: Liên quân Mobile Việt Nam).

Ngay trong ván đấu đầu tiên, Team Flash gần như kiểm soát hoàn toàn thế trận, liên tục "bóp nghẹt" người đi rừng của Sài Gòn Phantom là Lai Bâng cầm trong tay vị tướng Nakroth với việc kiểm soát và cướp bùa từ xanh tới đỏ. Đây là game đấu mang nặng tính "kiểm soát" khi Team Flash không có một điểm mạng hạ gục nào nhưng hoàn toàn áp đảo về thế trận.

Phải tới giây 40 của phút thứ 9, Zeref mới lên bảng đếm số và trở thành điểm chiến công đầu cho Team Flash nhưng đây là dấu hiệu của sự sụp đổ của Sài Gòn Phantom. Bởi 19 giây sau đó, bóng ma Sài thành mất đường lính siêu cấp đầu tiên, trước khi mất luôn đường thứ hai khi đồng hồ mới sang giây 15 của phút thứ 10. Game đấu khép lại sau pha combat cuối ở đường lính siêu cấp cuối cùng của Sài Gòn Phantom khi Lai Bâng cùng các đồng đội lần lượt lên bảng đếm số ở phút 16'43 cùng tỷ số mạng hạ gục là 8-4 nghiêng về Team Flash.

Team Flash thể hiện đẳng cấp cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước màn đối đầu Sài Gòn Phantom. (Ảnh: Liên quân Mobile Việt Nam).

Team Flash thể hiện đẳng cấp cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước màn đối đầu Sài Gòn Phantom. (Ảnh: Liên quân Mobile Việt Nam).

Ván đấu thứ hai tiếp tục cho thấy đẳng cấp của Team Flash khi thần rừng ADC cùng các đồng đội dành tặng "một cú lừa" cho đối thủ cũng như khán giả theo dõi trực tuyến trận chung kết Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2021 tối 9/5 với việc sử dụng tướng Veres đi rừng và nhường Fennik cho đội trưởng Gấu đi đường Tà thần để khắc chế Florentino của Đồng V.

Đây là lý do mà dù sở hữu 5 vị tướng càn lướt mạnh mẽ nhất ở các vị trí trong giao tranh, cũng như sớm áp đảo Team Flash dù mất điểm chiến công đầu nhưng Sài Gòn Phantom vẫn nhận thất bại chung cuộc ở giây thứ 55 của phút 14 sau một pha bị quét sạch trong combat tổng.

Thần rừng ADC cho thấy sự vượt trội so với người đi rừng bên phía đối phương là Lai Bâng khi kết thúc ván đấu cùng KDA (tỷ lệ mạng hạ gục, hỗ trợ) là 4/0/5 cùng số điểm 12,1.

Ở game thứ 3, những Bóng ma Sài thành sử dụng bài sở trường với quân bài trợ thủ Rouie - cùng tỷ lệ thắng 100% kể từ đầu giải, nhưng vẫn không thể đảo ngược tình thế. Team Flash hoàn toàn nắm thế chủ động và liên tục ép Rouie trong tay Zeref mất chiêu cuối dịch chuyển tức thời trước khi bước vào giao tranh, cũng như "cày nát" đường tà thần của Đồng V.

Sài Gòn Phantom trong thế bị mất 2 đường lính siêu cấp và bị ép nghẹt thở ở phút chót đã định dùng bài "tất tay" back-door nhưng mọi toan tính của đội tuyển này đều tan vỡ và tỷ số được Team Flash nâng lên thành 3-0.

Đồng V rời sân nhường chỗ đàn em Yiwei ở ván đấu thứ 4. (Ảnh: Liên quân Mobile Việt Nam).

Đồng V rời sân nhường chỗ đàn em Yiwei ở ván đấu thứ 4. (Ảnh: Liên quân Mobile Việt Nam).

Trước sự vượt trội của Team Flash, các tuyển thủ Sài Gòn Phantom có dấu hiệu mất tinh thần thi đấu. "Thần đồng" mới nổi Yiwei - người vừa tròn 18 tuổi, đủ tuổi thi đấu chuyên nghiệp vào ngày 29/4 vừa qua, vào thế chỗ "đàn anh" Đồng V. Tuy nhiên, đây là ván mà những Bóng ma Sài thành hoàn toàn rệu rã về tinh thần khi mất tới 6 điểm hạ gục chỉ sau hơn 3 phút thi đấu.

Ở giây 54 của phút 11, Team Flash đã có đường lính siêu cấp đầu tiên và 21 giây sau đó là cả 3 đường siêu cấp để mở ra "sân bay" thênh thang mang tên Sài Gòn Phantom. Team Flash khép lại ván đấu thứ 4 ở giây thứ 25 của phút 13 và giành thắng lợi chung cuộc 4-0 đầy chóng vánh để lần thứ 5 đăng quang ở đấu trường quốc nội.

Team Flash "hủy diệt" Sài Gòn Phantom để trở lại ngôi vương ở Đấu trường Danh vọng.

Team Flash "hủy diệt" Sài Gòn Phantom để trở lại ngôi vương ở Đấu trường Danh vọng.

Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2021 cũng là giải đấu vinh danh ADC khi thần rừng của Team Flash "vượt mặt" Lai Bâng để trở thành tuyển thủ xuất sắc nhất giải đấu. Đây cũng là mùa giải mà Team Flash đã vượt qua rất nhiều sức ép để chứng tỏ mình - đúng như những gì người chơi trợ thủ ProE chia sẻ sau khi đăng quang: "Team Flash có thể có những trận thua nhưng chúng tôi chưa bao giờ hết thời"./.

Minh An/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/team-flash-huy-diet-sai-gon-phantom-de-tro-lai-ngoi-vuong-856428.vov