Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Techcombank được vinh danh 'Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam 2020'

Ngày 09/11/2020, Techcombank được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) trao giải 'Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam 2020' trong Lễ công bố các ngân hàng đạt giải thưởng của Chương trình Tài trợ thương mại và Chuỗi cung ứng (TSCFP) ở Việt Nam.

Giải thưởng “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam 2020” từ ADB đã ghi nhận thành tích của Techcombank trong tài trợ thương mại ở khu vực và trên thế giới, đồng thời khẳng định uy tín thương hiệu Techcombank đối với ADB nói riêng và các ngân hàng đối tác nói chung.

Theo công bố của ADB, giải thưởng “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam 2020” được trao dựa trên số lượng giao dịch trong khuôn khổ Chương trình Tài trợ Thương mại và Chuỗi cung ứng (Trade and Supply Chain Finance Program - TSCFP) thực hiện từ đầu năm 2019 đến giữa năm 2020.

Đại diện Techcombank cho biết, chương trình Tài trợ thương mại và Chuỗi cung ứng (tiền thân là Chương trình Tài trợ Thương mại) của ADB thực hiện bảo lãnh và cho vay hơn 240 ngân hàng đối tác ở 21 quốc gia để hỗ trợ hoạt động thương mại quốc tế. Từ năm 2004, Techcombank là một trong những đối tác Việt Nam đầu tiên được ADB chọn để ký 2 hợp đồng quan trọng trong khuôn khổ chương trình này là: “Hợp đồng cho vay tín dụng tuần hoàn” và “Hợp đồng bảo lãnh cho Ngân hàng phát hành”. Bảo lãnh của ADB giúp Techcombank nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu tài trợ thương mại của khách hàng và mở rộng cơ hội tiếp cận các đối tác và thị trường mới trong khu vực và trên thế giới.

Giải thưởng của ADB là ghi nhận mới nhất từ cộng đồng quốc tế đối với Techcombank trong năm 2020. Vào tháng 10/2020, Techcombank được tạp chí uy tín Forbes vinh danh trong top “50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2020”; được Asia Risk xếp hạng “Ngân hàng Việt Nam xuất sắc nhất năm”. Giữa năm 2020, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s duy trì xếp hạng tín nhiệm của Techcombank với đánh giá tín dụng cơ bản (BCA) ở mức Ba3, phản ánh chất lượng tài sản ổn định, khả năng sinh lời vững chắc và nền tảng vốn mạnh mẽ của Techcombank. Trong số 19 ngân hàng mà Moody’s đánh giá tại Việt Nam, Techcombank là ngân hàng duy nhất đạt mức xếp hạng BCA cao nhất và chỉ bị hạn chế bởi mức trần xếp hạng tín nhiệm quốc gia.

Đại diện Techcombank cho biết, trong quý III/2020, Techcombank tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh vượt trội với lợi nhuận trước thuế đạt 10,7 nghìn tỷ và doanh thu đạt 19,3 nghìn tỷ; tăng lần lượt 20,9% và 33,5% so với cùng kỳ năm 2019. Techcombank tiếp tục duy trì được chuỗi tăng trưởng doanh thu ấn tượng 20 quý liên tiếp trong bối cảnh nhiều thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thành lập năm 1993, Techcombank là một trong những ngân hàng cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. Techcombank lấy khách hàng làm trung tâm trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ ngân hàng đa dạng, thông qua mạng lưới rộng khắp với hơn 300 điểm giao dịch trên toàn quốc, cũng như dịch vụ ngân hàng số và ngân hàng di động. Tecombank tập trung hướng tới là: khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp ở Việt Nam. Phương pháp tiếp cận hệ sinh thái trong nhiều lĩnh vực kinh tế chủ chốt tạo nên sự khác biệt cho Techcombank.

Techcombank được xếp hạng tín dụng ở mức cao nhất trong số các ngân hàng tại Việt Nam với xếp hạng Ba32 từ Moody’s và BB-3 từ S&P. Ngân hàng đã được FinanceAsia vinh danh “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2020”, đồng thời được The Asian Banker vinh danh là “Ngân hàng cung cấp giải pháp tốt nhất cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam năm 2020”, “Ngân hàng cung cấp sản phẩm cho vay mua nhà tốt nhất Việt Nam năm 2020”. Techcombank được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) với mã giao dịch TCB.

Doãn Phong

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/techcombank-duoc-vinh-danh-ngan-hang-doi-tac-hang-dau-tai-viet-nam-2020-687250.html