Techcombank thu giữ tiền chưa rõ ràng

Gốc
Tại phòng giao dịch, nhân viên ngân hàng cho rằng, trong số tiền ông Thanh thực hiện giao dịch có 300 USD là giả nên đã tiến hành lập biên bản thu giữ.

NTNN nhận được đơn của ông Đinh Hà Thanh (62 tuổi), hộ khẩu thường trú tại số 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, phản ánh: Ngày 23.8, ông Thanh đến phòng giao dịch của Techcombank Thống Nhất chi nhánh Hải Dương tại địa chỉ 237-239 Lê Thanh Nghị, TP.Hải Dương nộp 7.000USD, để trả cho chị Đỗ Thu Nguyệt công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Tại phòng giao dịch, nhân viên ngân hàng cho rằng, trong số tiền ông Thanh thực hiện giao dịch có 300 USD là giả nên đã tiến hành lập biên bản thu giữ. Nhân viên thu tiền giả là bà Nguyễn Thị Huyền Trang - giao dịch viên và bà Nguyễn Thị Mai Lan - Giám đốc phòng giao dịch ký. Sau khi tiến hành thu giữ 300USD bị nghi là giả của ông Thanh, phía Techcombank Thống Nhất Hải Dương có trao đổi là sau 5 ngày sẽ thông báo cho ông Thanh biết kết quả giám định của cơ quan chức năng. Về việc này ông Thanh hoàn toàn nhất trí với cách làm của ngân hàng. Nhưng đến nay, đã sau 2 tháng, ông Thanh nhiều lần liên lạc để hỏi về số phận 300 USD của mình bị Techcombank Thống Nhất Hải Dương thu giữ nhưng vẫn chưa nhận được văn bản trả lời chính thức từ phía ngân hàng.

Để tìm hiểu về thông tin mà ông Đinh Hà Thanh thắc mắc, chúng tôi đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Mai Lan - Giám đốc phòng giao dịch Techcombank Thống Nhất Hải Dương, bà Mai Lan cho biết, việc thu giữ số tiền 300USD của ông Thanh nghi là giả là có thật, và hiện nay vẫn đang trong quá trình gửi đi giám định theo quy trình (?).

Còn theo ông Thanh, việc sau 2 tháng ông vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản nào liên quan đến số tiền bị cho là giả của ông, đã khiến ông nghi ngờ Techcombank Thống Nhất làm ăn không trung thực và thiếu tôn trọng khách hàng.

Theo luật sư Nguyễn Hữu Lẫm (Đoàn luật sư Hà Nội), đối với tiền nghi giả, tổ chức tín dụng, tổ chức khác có hoạt động ngân hàng lập biên bản và tạm thu giữ. Trong thời gian 3 ngày làm việc kể từ ngày tạm thu giữ, tổ chức tín dụng, tổ chức khác có hoạt động ngân hàng gửi tiền nghi giả và đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc cơ quan công an trên địa bàn giám định. Kết quả giám định phải được thông báo bằng văn bản cho khách hàng có tiền nghi giả biết.

Nguyễn Gia Tưởng

Tin nóng

Tin mới