Teen girl xinh đẹp chuộng nghề cosplay

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Dù còn trẻ tuổi nhưng các nữ coser xinh đẹp tại Đài Loan, Trung Quốc khiến nhiều bạn trẻ nước này phải trầm trồ với thu nhập cao từ nghề cosplay.

Cosplay rất phổ biến tại Đài Loan, Trung Quốc và nó đã trở thành một nghề nghiệp tạo ra thu nhập khá cao cho các bạn trẻ. Các cosplayer , show girl là những cô gái được trả tiền để hóa trang và trình diễn hoặc chụp ảnh.

Theo Kotaku, một diễn đàn về game, cosplay, những người làm nghề cosplay có thể nhận được một mức lương khá hậu hĩnh cho một ngày lao động.

Các cosplayer có thể kiếm được khoảng 40 USD (khoảng 800 nghìn đồng)/ngày. Công việc của họ bao gồm tự trang điểm, chuẩn bị trang phục cosplay và tạo dáng trước máy ảnh.

40 USD có thể là một số tiền lương khá lớn cho một công việc nhìn bề ngoài có vẻ như rất đơn giản. Nhưng những cosplayer cũng phải bỏ ra nhiều công sức, thời gian, đổ mồ hôi để đạt được yêu cầu của công việc.

Họ thường xuyên phải mặc những trang phục kỳ quặc luôn phải tươi cười, diễn xuất đúng với nhân vật mà họ nhập vai.

Chưa kể đến việc họ thường xuyên phải mặc hở hang trong thời tiết lạnh tại Trung Quốc. Đứng tạo dáng nhiều giờ đồng hồ để làm mẫu cho các nhiếp ảnh gia tại các sự kiện cũng khiến các cosplayer mệt mỏi.

Số tiền thù lao họ nhận thường được đem đầu tư vào mỹ phẩm, trang phục phục vụ các màn hóa trang, nhập vai.

Tại nhiều quốc gia, cosplay giống như một nghệ thuật, nhiều bạn trẻ đến với cosplay như một sở thích, một niềm đam mê. Họ dành thời gian để tìm hiểu các nhân vật, bỏ cả núi tiền để may những bộ trang phục cầu kỳ.

Ngoài những bạn trẻ coi cosplay là niềm đam mê, cũng có nhiều người coi đây là một công việc làm thêm giúp họ có thêm thu nhập. Họ nhận lời mời từ những nhà tổ chức sự kiện, các nhà phát hành game hoặc từ các nhiếp ảnh gia.

Dù cũng có khá nhiều sự vất vả, nhưng mức thù lao cao, giờ làm việc không chiếm cả ngày nên công việc này hiện đang hấp dẫn nhiều bạn trẻ ở Trung Quốc.

Tin nóng

Tin mới