Teen Ngô Quyền, rơi nước mắt ngày trưởng thành

Gốc
Gần 700 học sinh khối 12 trường THPT Ngô Quyền (quận 7) nghẹn ngào ngày Tri ân và Trưởng thành trong vòng tay của thầy cô, gia đình và bạn bè.

Tại buổi lễ, ngoài những tiết mục văn nghệ được dàn dựng chuẩn bị công phu của các học sinh còn có nhiều hoạt động tri ân: tặng hoa tỏ lòng tri ân thầy cô, cha mẹ; mừng sinh nhật tuổi 18; viết tâm thư gửi cho thầy cô, gia đình, bạn bè…

Những tiết mục đặc biệt, được gửi đến bởi những học sinh đặc biệt.

Những bài hát về mái trường, thầy cô, cha mẹ làm lắng động cả sân trường.

Những tiết mục nghệ thuật được chăm chút chu đáo.

Bạn Cẩm Tuyết – lớp 12A6 chia sẻ: "Mình và các bạn tự tay mua hoa và bó thành những bông hoa tươi thắm gửi đến những người sinh thành và dạy dỗ mình bằng tất cả tấm lòng biết ơn vô hạn. Hôm nay, có lẽ là ngày cuối cùng mình được mặc chiếc áo dài đứng dưới sân trường này cùng với bạn bè, trước khi bước vào hai kì thi quan trọng của đời học sinh. Chiếc đồng đồ đếm ngược được treo trước trường, luôn là lời nhắc nhở chúng mình phải thi tốt để mang niềm vui đến với gia đình, thầy cô”.

Niềm vui ngày trưởng thành và cả những giọt nước mắt ngày chia xa.

Không ít những giọt đã rơi trên gương mặt của thầy cô, ba mẹ khi được nghe những bức thư tâm sự của những học sinh cuối cấp. Những bức thư lần đầu được viết, những câu chuyện vui, buồn lần đầu được kể với những nhân vật giấu tên và những tâm sự nghẹn ngào giây phút chia tay.

Đó là câu chuyện của cậu học sinh lớp 12A14, nghẹn lòng đứng trước bàn thờ mẹ chỉ dám khẽ gọi tiếng “Mẹ, con đã trưởng thành”, nhỏ đến mức vừa đủ cho hai mẹ con nghe. Có cả những bức thư được viết ra mà cha mẹ nơi chín suối của học sinh chưa một lần được đọc với nhưng nỗi nhớ đầy vơi. Nhưng các bạn trẻ vẫn viết lên tâm sự ngày cuối cấp, để nói với ba mẹ nơi xa - chúng con đã trưởng thành. Ảnh: Những đóa hoa được cài lên áo mẹ.

Cả sân trường như nghẹn lại khi nghe tâm sự của một học sinh lớp 12A10 gửi lời tri ân đến những vị sư chùa, người đã cưu mang những đứa trẻ mồ côi không cha, không mẹ trong đó có một học sinh lớp 12A10, để ngày hôm nay các bạn ấy được trưởng thành và chinh phục những ước mơ của mình. Ảnh: Niềm vui vô bờ bến của những người cha, người mẹ ngày con trưởng thành.

Lễ tri ân và trưởng thành là hoạt động hằng năm các trường THPT trên địa bàn TP.HCM tổ chức cho học sinh khối lớp 12 được tri ân những người thầy cô, cha mẹ người sinh thành và dạy dỗ.

Tin nóng

Tin mới