Trong 4 ngày, từ 13-17/7/2016, sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế phim và công nghệ truyền hình lần thứ 4 ở Hà Nội. Telefilm sẽ bàn về tác động của mạng xã hội, bảo vệ bản quyền trong điện ảnh, truyền hình cũng như ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất nội dung.

Telefilm 2016 se ban ve tac dong cua mang xa hoi va bao ve ban quyen truyen hinh - Anh 1

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập của VTV tại buổi họp báo. Ảnh theo vtv.vn

Trong buổi họp báo giới thiệu Telefilm 2016 diễn ra hôm 7/7/2016, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập của VTV cho biết, Telefilm 2016 là dịp để các đơn vị truyền hình, truyền thông có cơ hội tiếp cận với công nghệ hiện đại.

Đây là lần thứ 4 Telefilm được tổ chức với mục tiêu dần tạo lập sàn giao dịch về nội dung, công nghệ phim và truyền hình hiệu quả, trở thành nơi quy tụ các đơn vị sản xuất, kinh doanh, phân phối nội dung, chương trình, thiết bị và công nghệ phim, truyền hình.

Năm nay, quy mô của Telefilm được mở rộng với 350 gian hàng của 200 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, đa phần là những nền công nghiệp điện ảnh và truyền hình phát triển như: Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan...

Về phía Việt Nam,Telefilm 2016thu hút sự tham gia của các đài truyền hình trong nước và những đơn vị lớn về công nghệ, sản xuất chương trình truyền hình hiện nay như Cát Tiên Sa, BHD, Lasta, Sóng Vàng, ADT, Sunrise, Vietcom, Dolphin…

Ông Nguyễn Hà Nam cho hay, đối với VTV, công nghệ và truyền thông hiện đại sự gắn bó mật thiết với nhau để cùng phát triển. Đặc biệt, trong lĩnh vực truyền hình, sự tồn tại và phát triển không chỉ đòi hỏi tính cạnh tranh mà còn cần tính chia sẻ trên nền tảng công nghệ. Hiện nay, công nghệ truyền hình ở Việt Nam đang phát triển rất nhanh và tiệm cận để hòa nhập với trình độ công nghệ trên thế giới. Với mong muốn và vị thế của VTV là một đài truyền hình quốc gia, việc tổ chức Telefilm cũng là tạo ra một cơ hội, sân chơi để các đài truyền hình, các công ty truyền thông trong nước và trên thế giới tiếp cận với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật hiện đại, trong đó có những công nghệ mới nhất để cùng đáp ứng nhu cầu của khán giả".

Để mang lại hiệu quả cao nhất cho các đơn vị tham gia, ban tổ chức phối hợp với đối tác GCMA (Malaysia) thực hiện dịch vụ kết nối giao thương (B2B) cho các đơn vị tham dự từ trước và trong suốt thời gian triển lãm diễn ra.

Bên cạnh đó, điểm nhấn của Telefilm 2016 còn là các hội thảo, tọa đàm, đối thoại chuyên môn có chất lượng cao của nhiều chuyên gia hàng đầu, bao gồm: hội thảo “Công nghệ mới trong sản xuất chương trình truyền hình” của VTV; hội thảo “Vai trò và sự ảnh hưởng của mạng xã hội đến ngành công nghiệp truyền hình”; hội thảo “Xây dựng mạng xã hội bằng giọng nói và thị trường radio từ góc độ tâm lý người Việt”; hội thảo “Chung tay bảo vệ bản quyền tác giả”.

Ngoài ra, Telefilm 2016 là cơ hội để khách tham quan giao lưu với dàn sao của bộ phim Zippo, Mù tạt và Em, gặp gỡ những gương mặt MC quen thuộc trên các kênh sóng của VTV, thưởng thức biểu diễn trường quay ảo và trải nghiệm trình diễn âm thanh 5.1. Khán giả cũng có cơ hội khám phá nhiều dịch vụ công nghệ mới được các đơn vị lần đầu giới thiệu chính thức đến công chúng.

Trong khuôn khổ Telefilm năm nay, ban tổ chức sẽ tiếp tục truyền hình trực tiếp Bữa trưa vui vẻ, Ngày trải nghiệm cùng VTV7 ngay tại không gian của triển lãm.

Trong khuôn khổ triển lãm Telefilm 2016kéo dài từ ngày 13 - 17/7, ngoài 3 cuộc hội thảo “Công nghệ mới trong sản xuất chương trình truyền hình” (diễn ra từ 14h - 16h ngày 13/7), “Vai trò và ảnh hưởng của mạng xã hội đến ngành công nghiệp truyền hình” (diễn ra từ 9h - 11h ngày 14/7) và “Bảo vệ bản quyền Điện ảnh và Truyền hình” (diễn ra từ 10h - 12h ngày 13/7) do công ty BHD phối hợp với Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ, K+, KCC thực hiện, khách tham quan triển lãm sẽ được tham dự thêm một cuộc hội thảo do Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM và MegaMedia tổ chức. Cuộc hội thảo có chủ đề “Xây dựng mạng xã hội bằng giọng nói và thị trường radio từ góc nhìn tâm lý người Việt”.

Đình Anh

GIAO LƯU VỚI ĐỘC GIẢ TRÊN FANPAGE ICTNEWS