Ngày 16/11, Công an quận Ngô Quyền cho biết: Đối tượng cầm đầu ổ nhóm tội phạm gồm 11 đối tượng trú tại xã Thái Sơn, An Lão từng gây ra trên 50 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố là Nguyễn Phú Cường, 25 tuổi, trú tại thôn Nguyệt Áng, xã Thái Sơn, An Lão, TP Hải Phòng đã ra đầu thú.

Cũng trong ngày, 1 đối tượng khác trong ổ nhóm này là Hoàng Văn Cường, 25 tuổi, cũng trú tại Nguyệt Áng, Thái Sơn, An Lão đã ra đầu thú.

Trước đó, đầu 11/2011, Công an quận Ngô Quyền đã bắt giữ 6 đối tượng trong ổ nhóm chuyên cướp giật tài sản của người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố, gồm: Bùi Đức Dũng, 22 tuổi; Nguyễn Văn Thanh, 20 tuổi; Nguyễn Phú Hoàng, 24 tuổi; Hoàng Văn Đông, 18 tuổi; Hoàng Văn Giang, 22 tuổi và Nguyễn Phú Luân (tức Tuấn), 22 tuổi, đều trú tại xã Thái Sơn, An Lão.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã gây ra trên 50 vụ cướp giật tài sản như dây chuyền, túi xách, điện thoại di động của người tham gia giao thông. Lần theo manh mối tại các địa điểm đối tượng có thể ẩn náu, đến 10/11, Bùi Việt Hoàng và Lê Văn Đức, cùng 17 tuổi, đều trú tại Thái Sơn, An Lão đã bị các trinh sát phát hiện bắt giữ khi chúng đang lang thang tìm việc làm tại Hà Nội.

Tiếp đó, ngày 11/11, Nguyễn Phú Cường và Hoàng Văn Cường đã đến Công an quận Ngô Quyền đầu thú. Đến nay, 10/11 đối tượng trong ổ tội phạm này đã bị bắt giữ. Riêng Nguyễn Văn Quyết vẫn đang lẩn trốn. Cơ quan Công an kêu gọi Quyết sớm ra đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật