Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tên lửa chống hạm của Thổ Nhĩ Kỳ phô diễn sức mạnh hủy diệt

Báo Người Đưa Tin
Gốc

Tên lửa chống hạm Atmaca của Thổ Nhĩ Kỳ có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách lên tới 280km.

Ngày 4/7, trang AVP thông tin, Thổ Nhĩ Kỳ đã thử nghiệm thành công tên lửa chống hạm Atmaca. Tên lửa được phóng từ bờ biển thuộc Thổ Nhĩ Kỳ về phía đông của Biển Đen và điều đáng chú ý hơn là hệ thống tên lửa chống hạm này của Thổ Nhĩ Kỳ được kết hợp cùng KAMAZ (8x8) của Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ đã thử nghiệm thành công tên lửa chống hạm Atmaca.

Điều này cho thấy, bất chấp những khác biệt đáng kể, Ankara và Moscow vẫn hợp tác thành công trong tổ hợp công nghiệp-quân sự này. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ Nga liệu có trực tiếp tham gia hỗ trợ Ankara chế tạo tên lửa chống hạm hay không.

Video về cuộc thử nghiệm đã được công bố, cho thấy sức mạnh của tên lửa chống hạm Atmaca. Theo trang AVP, tên lửa có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách lên tới 280km, điều này sẽ cho phép Thổ Nhĩ Kỳ thay thế tên lửa chống hạm hành trình đang sử dụng Harpoon.

Clip thử nghiệm thành công tên lửa chống hạm Atmaca của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, ngày 29/6, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 mua của Nga tại khu vực thủ đô. Việc triển khai này được thực hiện sau khi Hy Lạp đe dọa sẽ tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa chiến thuật vào lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 được triển khai tại căn cứ không quân Myurted gần Ankara. Theo AVP, hệ thống S-400 chỉ xuất hiện tại căn cứ Myurted cách đây vài tuần, sau khi Hy Lạp tuyên bố có khả năng sẽ tấn công eo biển Bosphorus và có thể là các khu vực khác của Thổ Nhĩ Kỳ bằng tên lửa hành trình chiến thuật.

Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 tại căn cứ không quân Myurted.

Từ hình ảnh vệ tinh được công bố, chúng ta có thể thấy rõ ràng hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga xuất hiện tại căn cứ không quân Myurted. Trên thực tế, đây là lần đầu tiên hệ thống phòng S-400 được Nga bán cho Ankara xuất hiện trên ảnh vệ tinh. Dường như, Thổ Nhĩ Kỳ rất lo ngại về tuyên bố tấn công của Hy Lạp. Hệ thống phòng không tầm xa S-400 của Nga, có khả năng đánh chặn hiệu quả cao bất kỳ mục tiêu nào, kể cả tên lửa hành trình, ở khoảng cách lên tới 400km.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo ý định mua thêm một hệ thống phòng không S-400 Triumph của Nga, tuy nhiên, đến hiện tại chưa có thêm thông tin về việc mua thêm này.

HÒA AN (Theo AVP)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/ten-lua-chong-ham-cua-tho-nhi-ky-pho-dien-suc-manh-huy-diet-a558763.html