Tên lửa Hàn Quốc sẵn sàng ứng phó mối đe dọa Triều Tiên

Gốc
Phía Hàn Quốc cho rằng cần tăng cường trạng thái phòng thủ của Hàn Quốc trong bối cảnh mối đe dọa từ Triều Tiên gia tăng do các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây của Bình Nhưỡng.

Tên lửa Hàn Quốc sẵn sàng ứng phó mối đe dọa Triều Tiên - Ảnh 1

Quân đội Hàn Quốc bắn tên lửa Hyunmoo-2 trong một cuộc tập trận. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Yonhap đưa tin ngày 7/9, Tham mưu trưởng Lục quân Hàn Quốc, Tướng Kim Yong-woo đã thị sát một đơn vị tên lửa đạn đạo chủ chốt và yêu cầu triển khai sẵn sàng chiến đấu toàn diện nhằm đối phó với những hành động gây hấn gia tăng tiềm tàng của Triều Tiên.

Theo văn phòng của Tướng Kim Yong-woo, ông này đã thị sát đơn vị nói trên, đóng tại bờ biển phía Đông Hàn Quốc, vận hành những tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2, tên lửa hành trình Hyunmoo-3 và hệ thống tên lửa chiến thuật (ATACMS).

Quân đội Hàn Quốc cho hay các khí cụ này sẽ nằm trong số những yếu tố nòng cốt của hệ thống tấn công phủ đầu "Kill Chain" (Chuỗi hủy diệt) và chương trình hệ thống trừng phạt và trả đũa quy mô lớn (KMPR).

Ông Kim nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường trạng thái phòng thủ của Hàn Quốc trong bối cảnh mối đe dọa từ Triều Tiên gia tăng do các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây của Bình Nhưỡng.

Tướng Kim cũng lưu ý với các binh sỹ rằng những tên lửa nói trên của quân đội là những khí tài tấn công chiến lược "uy lực mạnh, cực kỳ chính xác, dùng cho mọi thời tiết" nhằm chống lại những vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới