Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tên lửa siêu thanh Zircon sắp thử nghiệm cấp nhà nước

Các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với tên lửa siêu thanh Zircon sẽ được thực hiện vào cuối năm nay.

Trong bối cảnh các vụ thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh nội địa Zircon, được biết rằng trong những tháng tới các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với loại vũ khí này sẽ bắt đầu, theo kết quả sẽ đưa ra quyết định về việc cung cấp tên lửa này cho Lính quân đội.

Theo Avia.pro, các cuộc thử nghiệm được lên kế hoạch để thực hiện một số vụ phóng nhằm đánh trúng các mục tiêu trên bộ và trên biển. Khinh hạm Đô đốc Gorshkov của Nga sẽ tham gia vào các cuộc thử nghiệm tên lửa Zircon, trong khi khu vực thử nghiệm vẫn chưa được tiết lộ.

Các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với tên lửa siêu thanh Zircon sẽ diễn ra vào cuối năm nay

Đáng chú ý là các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với tên lửa hành trình siêu thanh nội địa cũng cho phép phóng từ tàu ngầm, và mặc dù ý định tiến hành các cuộc thử nghiệm như vậy trong năm nay đã được báo cáo trước đó, nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin nào liên quan đến việc này.

Cho đến nay, người ta biết rằng tên lửa hành trình siêu thanh Zircon tồn tại ở hai phiên bản: một trong số chúng được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên biển và hai là tên lửa mặt đất.

Bảo Ngọc (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/ten-lua-sieu-thanh-zircon-sap-thu-nghiem-cap-nha-nuoc/20210710030542569