Tên lửa Triều Tiên bay qua, còi báo động vang khắp Nhật Bản

Gốc
Chính phủ Nhật Bản đã ban hành một cảnh báo đối với người dân tại Hokkaido và Tohoku sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa qua không phận nước này.

Daily Mail dẫn nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết, tên lửa được phóng từ Sunan, thủ đô Bình Nhưỡng vào 6h57 ngày 15/9.

Sau khi tên lửa bay qua không phận Nhật Bản, chính phủ nước này đã khuyến cáo người dân nên ở trong nhà và tránh chạm vào bất cứ thứ gì giống mảnh vỡ của tên lửa, theo NHK.

Động thái trên diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên đe dọa nhấn chìm Nhật Bản bằng bom hạt nhân, biến Mỹ thành "tro bụi và bóng tối" trong phản ứng với các lệnh trừng phạt mới nhất của Liên Hợp Quốc.

"Nhật Bản không bao giờ có thể tha thứ cho hành động khiêu khích lặp đi lặp lại này của Triều Tiên", Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói với các phóng viên, đồng thời cho biết quốc gia này sẽ có các phản ứng phù hợp.

Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono cho biết ông tin rằng vụ phóng thử mới nhất liên quan tới một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Trong khi đó, Hàn Quốc tuyên bố quân đội nước này đã phóng một tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2 ra biển để phản ứng với vụ phóng sáng nay của Bình Nhưỡng.

Tên lửa Triều Tiên đã bay qua Hokkaido, đông bắc Nhật Bản và rơi xuống ngoài khơi mũi Erimo tại Hokkaido khoảng 2.000km vào lúc 7h16 sáng (giờ địa phương).

Sầm Hoa

Tin nóng

Tin mới