Tên sát nhân máu lạnh và buổi trưa định mệnh của 3 nạn nhân

Gốc
Giết xong 2 người, hắn xuống tầng một. Lúc đó bố chị Hương đang có khách, hắn kiên nhẫn ngồi chờ, khi ông khách vừa về, hắn lập tức ra tay giết luôn ông cụ.

Tên sát nhân máu lạnh và buổi trưa định mệnh của 3 nạn nhân - Ảnh 1

Lê Thanh Đại trước vành móng ngựa

Ngày 8/5/2013, TAND tỉnh Thái Bình đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “giết người” và “cướp tài sản” đối với Lê Thanh Đại, sinh năm 1981, trú tại quận Kiến An, TP Hải Phòng.

Lê Thanh Đại sinh ra trong một gia đình nề nếp, gia giáo, bố mẹ hắn đều là những người lao động chăm chỉ, hiền lành. Nhưng bản thân hắn thì lại là một kẻ lêu lổng, tuy “dầy ăn” nhưng lại rất “mỏng làm”. Khi đang học năm thứ 2 của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng, hắn đã lấy trộm tiền của thầy giáo.

Vụ việc bị phát hiện, hắn bị công an TP Hải Phòng bắt, bị TAND TP Hải Phòng xử 2 năm tù. Ra tù, hắn lang thang, và quen chị Hoàng Thị Tươi, sinh viên một trường đại học ở Hà Nội, quê ở Nghệ An, rồi quan hệ khiến chị này có thai. Trong thời gian đó, Đại lại trộm cắp tài sản và lại bị bắt tạm giam. Do chị Tươi có thai, phải cưới gấp nên Đại được bố bảo lãnh, cho ra ngoài 10 ngày để cưới vợ.

Ra tù, hắn chẳng ngó ngàng gì đến vợ con, nên vợ hắn phải làm đơn ly hôn, chị nhận phần nuôi đứa con trai đã 8 tuổi. Đại đã ký đơn, nhưng tòa chưa thụ lý thì hắn đã dạt sang Thái Bình, làm quen và nẩy sinh tình cảm với chị Nguyễn Minh Hương, giáo viên một trường THCS ở huyện Kiến Xương, nhưng thường trú tại phường Phúc Khánh, TP Thái Bình. Chị Hương có chồng và 2 con, nhưng đã ly hôn, 2 con do nhà chồng nuôi. Chị thuê nhà sống một mình ở TP Thái Bình.

Sáng ngày 22/2/2012, Đại đến nhà trọ của chị Hương. Sau khi quan hệ tình dục, chị Hương đưa Đại về nhà bố mẹ đẻ của mình ở phường Phúc Khánh ăn cơm trưa. Ăn xong, Đại và Hương lên một căn phòng riêng ở tầng hai. Thấy chị Hương có một số tài sản, hắn nẩy sinh ý định cướp.

Thấy ngoài phòng có mấy cái chân tủ hỏng vứt đó, hắn nhặt một chiếc. Và khi chị Hương quay mặt vào phía trong, hắn đã giáng một đòn chí mạng vào đầu chị, khiến chị gục xuống.

Nghe tiếng động, mẹ chị Hương chạy lên. Sợ lộ, tên sát nhân cũng dùng chiếc chân tủ đó giết luôn bà. Sợ các nạn nhân chưa chết hẳn, hắn còn dùng dây xiết cổ họ.

Thấy các nạn nhân đã ngừng thở hoàn toàn, hắn về nhà trọ của chị Hương, mua cuốc xẻng, ra một nghĩa trang gần đó đào 3 cái hố, với ý định đêm đến sẽ mang các nạn nhân đến đó chôn để phi tang. Nhưng cảm thấy đã bị lộ, hắn quay lại nhà nạn nhân ở Phúc Khánh lấy một chiếc xe máy, một chiếc laptop, hai điện thoại di động của họ rồi bỏ trốn đến thị trấn Quỳnh Côi (thuộc huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), thuê một phòng trong một nhà nghỉ. Ngày 24/2, hắn đã bị công an tỉnh Thái Bình bắt.

Tại tòa, lý giải về hành vi giết chị Hương, Nguyễn Thanh Đại khai trước Hội đồng Xét xử rằng hắn đã cùng chị tâm sự về hoàn cảnh của nhau, cả hai đều cảm thấy buồn chán, bế tắc, nên nẩy sinh ý định cùng nhau tự tử.

Vì vậy sau khi ăn cơm xong, cả hai đã uống mỗi người 15 viên thuốc ngủ. Nhưng chờ mãi mà chẳng ai thấy buồn ngủ cả. Nghi đó là thuốc ngủ giả, nên chị Hương bàn với hắn là hắn sẽ giết chị rồi sau đó sẽ tự tử theo. Vì vậy, hắn mới ra tay. Chủ tọa hỏi:

- Thế còn bố mẹ chị Hương, họ không hề có ý định tự tử, tại sao bị cáo cũng sát hại họ?

Trước câu hỏi này, hắn chỉ biết cúi đầu im lặng.

Nhưng về tội “cướp tài sản”, thì hắn kiên quyết không nhận. Chiếc xe máy, Đại khai rằng xe đó chị Hương mua của bố đẻ mình theo hình thức trả tiền dần. Đã trả được 1,5 triệu đồng, nhưng tiền đó là của hắn. Chiếc laptop, chị Hương cũng đã cầm cố 2 lần, nhưng cả 2 lần, hắn đều đưa tiền cho chị đi chuộc về, nên sự thực chiếc laptop đó đã là tài sản của hắn. Chiếc điện thoại của chị Hương là do hắn mua cho. Còn chiếc điện thoại thứ hai, là của bố chị Hương. Do lúc đi trốn, hắn mặc áo của ông, nên chiếc điện thoại có sẵn trong đó, hắn không biết.

Nhưng tất cả những lý lẽ ngụy biện của tên sát nhân đều bị Hội đồng xét xử bóc mẽ. Cuối cùng, hắn phải cúi đầu nhận tội. Bản án hình sự sơ thẩm của TAND tỉnh Thái Bình kết luận: Lê Thanh Đại đã phạm hai tội “giết người” và “cướp tài sản”. Tòa tuyên phạt Lê Thanh Đại 10 năm tù về tội “cướp tài sản”, và tử hình về tội “giết người”. Tổng hợp 2 hình phạt, hắn phải chịu hình phạt chung là tử hình.

Vụ án qua đã lâu, nhưng đến nay, mỗi khi nhắc lại, người dân Thái Bình, nhất là người dân phường Phúc Khánh, vẫn còn cảm thấy sốc, vì mức độ và tính chất dã man, tàn bạo của nó.

Số tài sản mà tên sát nhân cướp được của các nạn nhân, chỉ đáng giá hai chục triệu đồng. Thế mà chỉ vì số tài sản ít ỏi đó, hắn đã nhẫn tâm tước đoạt mạng sống tới 3 người, tàn sát cả một gia đình. Với hành động đó, hắn đã không còn khả năng cải tạo nữa.Vì vậy, việc loại trừ vĩnh viễn hắn khỏi xã hội là cần thiết.

Bản án tử hình mà TAND tỉnh Thái Bình dành cho tên sát nhân là hoàn toàn thỏa đáng, được dư luận đồng tình.

Tin nóng

Tin mới