Tên Sơn Tùng MTP, Lệ Rơi bị dân mạng chế tơi bời

Gốc
(Kiến Thức) - Sơn Tùng MTP, Lệ Rơi, Lệ Quyên... và nhiều tên ca sĩ khác đang được dân mạng nhắc đến trong phong trào chế ảnh liên tưởng mới rất hài hước.

Thời gian gần đây, dân mạng Việt đang rộ lên phong trào chế tên ca sĩ, người nổi tiếng. Phong trào này thể hiện sự sáng tạo, vốn từ ngữ của các bạn trẻ và trên hết là mang lại nhiều tiếng cười sảng khoái.

Dựa vào tên các ca sĩ, người nổi tiếng, dân mạng sẽ tách ra thành các vế, từng từ đơn lẻ, sau đó ghép chúng với những từ ngữ mới tùy theo liên tưởng của từng người. Ví dụ Sơn Tùng MTP thì có các phiên bản như Sơn Tường MTP - Sơn Đoòng MTP; Lệ Rơi và Lệ Quyên ghép lại thành vế "Lệ rơi đầy mặt Lệ Quyên"...

Cả những ca sĩ nổi tiếng, ngôi sao âm nhạc hàng đầu cũng bị dân mạng nghịch ngợm lấy tên để "chế tác". Đàm Vĩnh Hưng có lẽ sẽ phải mếu máo hoặc phì cười khi biết tên mình được chế thành... Đàm Vĩnh Biệt.

Kèm theo những cái được "chế tác" siêu đẳng này là loạt hình minh họa cũng dí dỏm không kém. Bất kể hình ảnh nào liên quan đến cái tên mà dân mạng nghĩ ra sẽ đều có thể được sử dụng để minh họa. Ví dụ tên chế Nguyễn Hải Sản từ Nguyễn Hải Phong sẽ được minh họa bằng hình ảnh khuôn mặt nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong giữa một... mẹt hải sản.

Sự liên tưởng, đầu óc hài hước và vốn từ phong phú của dân mạng Việt được phô diễn đầy ấn tượng qua những "siêu phẩm" chế tên ca sĩ, người nổi tiếng. Noo Phước Thịnh và Yes Phước Thịnh là cách chế tên kiểu đối lập khiến nhiều người nghe qua đã phải bật cười.

Hay như Đông Nhi sẽ có 3 chị em khác là: Xuân Nhi, Hạ Nhi, Thu Nhi, theo liên tưởng về 4 mùa trong năm. Xuất phát từ một bức ảnh chế đơn giản, phong trào chế tên ca sĩ kèm ảnh minh họa đang ngày một phổ biến hơn trên mạng xã hội với trình độ chế ngày càng được nâng tầm.

Tuy nhiên, trên mạng cũng xuất hiện một luồng ý kiến phản đối phong trào chế tên ca sĩ mới này. Nhiều người cho rằng việc lấy tên của người khác để chế gây cười chẳng khác nào một việc làm xuyên tạc, có thể gây khó chịu, bất bình cho người bị lấy tên.

Chính vì vậy nhiều người tham gia phong trào vẫn được nhắc nhở rằng nên chế ảnh, chế tên có chừng mực, không nên gắn tên các nghệ sĩ nổi tiếng vào những câu chữ thô tục làm ảnh hưởng tới danh dự của họ.

Tin nóng

Tin mới