ANTĐ - Trong phiên tuần tra phòng chống trộm cắp tài sản trên địa bàn rạng sáng 19-7, tổ CSKV CAP Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm đã 2 lần gặp một nam thanh niên với nhiều biểu hiện nghi vấn.

ANTĐ - Trong phiên tuần tra phòng chống trộm cắp tài sản trên địa bàn rạng sáng 19-7, tổ CSKV CAP Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm đã 2 lần gặp một nam thanh niên với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Lần đầu tổ công tác gặp nam thanh niên này là lúc nửa đêm. Thoáng thấy bóng sắc phục công an, anh ta nép mình sau chiếc cột điện. Tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra hành chính. Rất bình tĩnh, anh ta xuất trình đủ giấy tờ với tên gọi Đỗ Mạnh Dũng (SN 1992), trú tại xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây.

Gần hết phiên tuần tra, một lần nữa, tổ công tác “chạm mặt” Dũng khi anh ta đang gọi taxi. Bám theo đối tượng, đến một ngách nhỏ, Dũng bê lên taxi 2 chiếc máy tính xách tay. Ngay lập tức tổ công tác yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Đối tượng Đỗ Mạnh Dũng và tang vật vụ án
Khác với lần đầu, khuôn mặt Dũng biến sắc. Mở chiếc ví, 20.000 đồng vẫn còn nguyên trong lần kiểm tra trước nhưng đã dày thêm với số tiền 2,5 triệu đồng. Không giải thích được số tiền “tăng bất thường” cùng 2 chiếc máy tính, Đỗ Mạnh Dũng bị tổ công tác đưa về CAP Cầu Diễn để đấu tranh làm rõ.

Tại đây, Dũng đã phải thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình. Sau khi gặp tổ công tác, Dũng vẫn không từ bỏ ý định trộm cắp tài sản.

Khoảng 2h ngày 19-7, sau nhiều thời gian tăm tia, khi đến ngách 18/199 đường Hồ Tùng Mậu, Dũng phát hiện tầng 3 một căn nhà có cửa ban công không đóng. Sau khi cởi áo, Dũng trèo lên ban công, khẽ khàng lọt vào căn phòng và lấy 2 chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu Acer cùng 2 chiếc ví của bị hại rồi theo đường cũ tẩu thoát.

Lấy được tài sản, Dũng mang đến ngõ bên cạnh để cất giấu. Chiếc ví có số tiền 2,5 triệu đồng, Dũng lấy hết tiền bỏ vào ví mình. Chiếc ví còn lại có 900.000 đồng, Dũng cất vào cùng túi đựng máy tính. Sau đó, Đỗ Mạnh Dũng ra đầu ngõ 199, đường Hồ Tùng Mậu đón xe taxi.

Là đối tượng có tiền án, tiền sự, để trộm cắp trót lọt, Dũng không dùng thủ đoạn cũ là đi xe máy, mà thường đón taxi đến các khu vực, sau đó đi bộ để tăm tia. Dũng cho rằng, trong đêm tối, nếu đi xe máy sẽ phát ra tiếng động, rất dễ bị lực lượng công an nghi ngờ.

Sau khi gây án, giấu đồ trộm cắp ở một vị trí khác rồi đón taxi chứ cũng không cầm theo “hàng” sẽ dễ bị phát hiện. Khi được hỏi tại sao phải cởi áo, Dũng bảo, mùa hè trời nóng, ban đêm cũng không hạ nhiệt độ nên người lúc nào cũng có mồ hôi. Dũng cởi áo để phòng nếu bị hại phát hiện, đuổi theo mà bắt được thì cũng không giữ được vì… người trơn như bôi mỡ!?

Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Đỗ Mạnh Dũng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.