Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tên trộm thực hiện hàng loạt vụ đột nhập, trộm hàng trăm triệu đồng sa lưới

Ngày 1-4, Cơ quan CSĐT CA Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam đối với Lê Đức Anh về hành vi trộm cắp tài sản, đồng thời khai thác mở rộng vụ án.

Qua công tác nắm tình hình, Công an quận Cầu Giấy liên tục nhận được trình báo của người dân về việc bị kẻ gian đột nhập, trộm cắp tài sản. Do đó, Công an quận đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau gần một tháng trời mật phục theo dõi, đến khoảng 4g sáng 14-3-2021, phát hiện đối tượng đang tìm cách đột nhập vào tòa nhà số 30 phố Khúc Thừa Dụ, Ban chuyên án đã bố trí lực lượng, tiến hành bắt giữ.

Tại CQCA, danh tính đối tượng được làm rõ là Lê Đức Anh, SN 1995, trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đối tượng đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Ban đầu, Đức Anh quanh co, không chịu nhận tội. Song, bằng các chứng cứ thu thập được, biết không thể chối cãi, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Lê Đức Anh

Điển hình, khoảng 3g sáng 1-2-2021, Đức Anh đón xe taxi đi từ phòng trọ đến các tuyến phố chính trên địa bàn quận Cầu Giấy, mang theo tuốc nơ vít để cậy cửa, phá két sắt... đội mũ len trùm đầu, găng tay, khẩu trang để tránh nhận diện. Khi đến tòa nhà 96 Hoàng Quốc Việt, đối tượng đột nhập vào bên trong, cậy phá tủ và lấy đi số tiền 230 triệu đồng.

Ngoài ra, đối tượng còn khai đã nhận thực hiện 7 vụ trộm đột nhập khác để trộm cắp tài sản trên địa bàn các phường Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu, Quan Hoa, Nghĩa Đô thuộc địa bàn quận Cầu Giấy và một số quận, huyện trong TP Hà Nội trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3-2021, tổng giá trị tài sản trộm cắp được đến nay là khoảng 500 triệu đồng.

CQĐT đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Đức Anh thu giữ nhiều tang vật liên quan đến các vụ án trộm cắp tài sản.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bạch Dương

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/ten-trom-thuc-hien-hang-loat-vu-dot-nhap-trom-hang-tram-trieu-dong-sa-luoi-233522.html