(Baonghean.vn) - Khi tiêu xài hết số tiền bán điện thoại, Nhất nhận ra hành vi của mình là vi phạm pháp luật nên mượn tiền đến chuộc lại điện thoại rồi đến cơ quan công an đầu thú.

Ngày 8/9, Công an huyện Nghi Lộc cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ một đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Trước đó, vào ngày 3/9, Nguyễn Xuân Nhất (SN 1996, trú tại Diễn Liên, Diễn Châu, Nghệ An) xin vào làm việc tại nhà hàng Quang Sáu (xã Nghi Khánh, Nghi Lộc) và được bà Nguyễn Thị Hà (SN 1962) - chủ nhà hàng đồng ý.

Đến buổi trưa, sau khi hết khách, Nhất đi vào trong phòng nghỉ của nhà hàng thì phát hiện chiếc túi xách của chị Hà để trên bàn. Đang hết tiền tiêu xài nên Nhất đến lục túi xách và lấy đi một ĐTDĐ đi ra ngoài. Nhất xin về nhà giỗ bà và chị Hà liền đồng ý.

Ten trom tu di chuoc do cho nan nhan roi dau thu - Anh 1

Nhất ra bắt xe bus về thị trấn Diễn Châu và bán chiếc điện thoại với giá 2 triệu đồng để tiêu xài. Khi tiêu hết tiền, Nhất nhận ra hành vi của mình là vi phạm pháp luật nên mượn tiền đến chuộc lại điện thoại và đến cơ quan công an đầu thú.

Ngô Hoàng