Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tesla bán phần lớn Bitcoin sau biến động của thị trường tiền điện tử

Tập đoàn xe điện Tesla đã bán lượng lớn tiền điện tử Bitcoin mà họ từng đầu tư hồi tháng 2/2021.

Ảnh minh họa - Bitcoin news

Ảnh minh họa - Bitcoin news

“Tính đến cuối quý 2, chúng tôi đã chuyển đổi khoảng 75% số tài sản Bitcoin thành tiền mặt”, đại diện Tesla thông báo với cổ đông ngày 20/7. Theo đó, tập đoàn này đã thu về 936 triệu USD tiền mặt từ việc bán Bitcoin trong quý 2 năm nay. Hiện Tesla chỉ còn nắm giữ 218 triệu USD tiền điện tử và xu hướng sụt giảm giá trị của đồng tiền này đã làm ảnh hưởng đến lợi nhuận quý của tập doàn.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết ông đã quyết định bán Bitcoin để tối ưu nguồn tiền mặt trước tình hình đại dịch COVID-19 còn gây nhiều biến động.

Bitcoin – đồng tiền kỹ thuật số có giá trị thị trường lớn nhất thế giới - đã rời khỏi mức cao kỷ lục gần 69.000 USD vào tháng 11/2021 và rơi vào một vòng xoáy u ám. Sau thông báo mới nhất của Tesla, Bitcoin tiếp tục giảm 1,6% giá trị, xuống còn 22.928 USD/đồng.

Tỷ phú Elon Musk đã là người có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực tiền điện tử. Quyết định đầu tư Bitcoin của ông đóng vai trò như một chất xúc tác cho thị trường này. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Tesla đã dừng lại với lý do lo ngại về môi trường và quy trình khai thác tiền điện tử. Động thái bán phần lớn Bitcoin mới đây cũng làm khuấy động lĩnh vực đang “ngủ đông” này.

Dù vậy, ông Musk khẳng định bản thân luôn ủng hộ tiền điện tử. Gần đây, ông đã đề xuất khả năng để SpaceX cùng Tesla chấp nhận thanh toán hàng hóa bằng đồng tiền Dogecoin trong tương lai.

Cổ phiếu của công ty phần mềm MicroStrategy, một nhà đầu tư Bitcoin lớn khác, đã giảm khoảng 4% trong phiên giao dịch sau giờ mở cửa ngày 20/7. Vào cuối quý hai, tài sản Bitcoin của MicroStrategy đã giảm 3,4 tỷ USD so với quý trước.

Hoàng Trang/Báo Tin tức (Theo Bloomberg)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/tesla-ban-phan-lon-bitcoin-sau-bien-dong-cua-thi-truong-tien-dien-tu-20220721114730066.htm