Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tesla Cybervan lộ thiết kế giống bán tải Cybertruck

Chiếc minivan của Tesla nhiều khả năng được chia sẻ thiết kế và công nghệ từ mẫu bán tải Cybertruck.

Tài liệu được đăng tải bởi IHS Markit - một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Anh cho thấy dường như Tesla đang có kế hoạch tung ra một mẫu minivan chạy điện vào năm 2026.

Theo Carbuzz, chiếc xe điện mới có thể sẽ được lắp ráp ngay tại nhà máy của Tesla ở Austin, Texas (Mỹ). Đây cũng là nơi những chiếc bán tải Tesla Cybertruck “ra lò”. Mẫu xe này chưa có tên chính thức nhưng được tạm gọi là Cybervan.

Ảnh phác thảo thiết kế của Tesla Cybervan. Ảnh: Carbuzz.

Bởi vì yếu tố này, thế nên một số đồn đoán ban đầu cho hay có thể thiết kế của xe sẽ mang nhiều nét tương đồng với chiếc Cybertruck. Cybervan sẽ có ngoại hình không giống với bất kỳ chiếc minivan nào đang có mặt trên thị trường.

Xe được cho là có nhiều đường nét góc cạnh, nổi bật với hệ thống chiếu sáng LED mảnh và không gian bên trong rộng rãi. Nó được kỳ vọng có thể chạy được quãng đường hơn 640 km sau mỗi lần sạc đầy pin.

Nếu chính thức được giới thiệu và bán ra, Tesla Cybervan sẽ là đối thủ trực tiếp của Mercedes-Benz Sprinter hay Ford E-Transit. Hiện tại, có một dòng xe thương mại khác đã được Tesla ra mắt đó chính là chiếc Tesla Semi - đầu kéo điện có thể chạy được quãng đường lên đến 800 km sau mỗi lần sạc.

Hoàng Phạm

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tesla-cybervan-lo-thiet-ke-giong-ban-tai-cybertruck-post1209975.html