Samsung Galaxy S7 Active chính là phiên bản "hầm hố", cứng cáp và mạnh mẽ hơn của một trong những chiếc flagship dưới trướng Samsung trong năm nay. Mang trong mình viên pin hơn tới 1000mAh, với dung lượng pin cực khủng lên tới 4000mAh, thì thời gian sử dụng của S7 Active hứa hẹn sẽ "dai" hơn hẳn so với người anh em của mình. Thêm nữa, với màn hình có khả năng chống va đập cực tốt của phiên bản Active thì nó hoàn toàn có khả năng sống sót, hay thậm chí nguyên vẹn không một vết xước khi bị rơi từ độ cao 1.5 mét xuống đất. Những thông số cấu hình hay khả năng chống bụi, chống nước được cấp chứng chỉ IP68 đều đã có trên S7.

Test 'huynh de tuong tan' ve do ben giua Galaxy S7 Active va Galaxy S7 - Anh 1

Thật sự thì chẳng phải đắn đo gì khi mà phải lựa chọn giữa Galaxy S7 Active và Galaxy S7 trong một màn thử thách độ bảo bởi chắc chắn phiên bản active chắc chắn sẽ chiến thắng phải không? Tuy nhiên đã có những điều kỳ lạ xảy ra. Bài test này được thực hiện bởi PhoneBuffusing - một nhóm chuyên gia đánh giá độ bền sở hữu một chiếc máy "thả rơi" chuyên nghiệp". Như thường lệ, mỗi chiếc điện thoại sẽ được "rơi tự do" từ độ cao 1 mét. Nếu nó vẫn có khả năng gọi khẩn cấp sau 4 lần "bay" (mặt trên, mặt dưới, mặt trước và mặt lưng) thì nó sẽ tiếp tục bị hành hạ cho tới "cuối đời".

Bài thử nghiệm bắt đầu với mặt lưng. Chiếc Galaxy S7 Active chỉ có vài vết xước nhỏ ở phía sau của máy, nghe thì có vẻ to tát nhưng so với mặt lưng kính bị rạn của Galaxy S7 thì không là gì. Phần mặt dưới của 2 máy thì phần thắng không nghiêng về bên nào bởi cả 2 đều bị xước nhẹ ở phần kính. Nhờ khả năng chống va đập cực tốt của các cạnh bên máy được gia cố chắc chắn đã cứu chiếc S7 Active khỏi bị mẻ, vỡ ở hai mặt bên. Tuy nhiên Galaxy S7 lại không may mắn như thế, mặt bên của chiếc flagship nhãn Samsung đã bị hư hỏng một cách nghiêm trọng.

Và cuối cùng, cũng đáng sợ nhất trong 4 bài test, chính là mặt trước. Điều khiến bài thử nghiệm này đáng sợ chính là việc mục tiêu của nó không gì khác ngoài bộ phận dễ tổn thương nhất trên chiếc điện thoại này, mặt kính. Liệu màn hình hiển thị được tích hợp tính năng chống va đập có được cứng cáp như lời nhà sản xuất? Chắc chắn rồi. Trong khi đó, màn hình của Samsung Galaxy S7 đã bị vỡ nặng. Tất nhiên không có gì quá bất ngờ khi biết rằng S7 Active chiến thắng áp đảo thử thách này.

Galaxy S7 Active còn chứng minh mình vượt trội hoàn toàn so với người anh em của mình khi xuất sắc băng qua vòng tiếp theo. Sau tới 50 lần rơi ở phía mặt trước - một con số vô tiền khoáng hậu, cực kỳ ấn tượng - bài test phải dừng lại bởi màn hình của nó không hề bị vợ. Có một vài vết xước nhỏ trên màn hình hiển thị, tuy nhiên còn không có đến một vết rạn.