Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Test nhanh để lấy 'giấy thông hành' phát hiện 5 trường hợp dương tính

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) Đồng Nai, ngày 7/7, lãnh đạo Sở Y tế cho biết, Đồng Nai ghi nhận thêm 21 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới trong 24 giờ qua.

Trong đó có 5 ca là người từ tỉnh Bình Dương đến làm xét nghiệm test nhanh để lấy giấy "thông hành" tại Bệnh viện Singmak (TP Biên Hòa); 1 ca tại phường Phước Tân (TP Biên Hòa, buôn bán tại chợ cá Phước Tân có nguồn lây liên quan chợ Bình điền. 1 ca tại phường Tân Biên (TP Biên Hòa) liên quan đến chợ Hóc Môn; 1 ca tại huyện Định Quán, liên quan đến chợ Bình Điền; 13 ca trong khu vực phong tỏa, cách ly tại huyện Thống Nhất.

Nhân viên y tế thực hiện test mẫu

Đến nay tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Đồng Nai trong làn sóng dịch thứ 4 là 107 ca; trong đó liên quan đến chợ Hóc Môn là 89 ca; chợ Bình Điền là 3 ca. Có 3 ca diễn biến nặng phải thở ô xy và hỗ trợ thở máy, trong đó 1 ca khá nặng.

Ngoài ra có 01 ca ở tại Quận 7; thuê nhà trọ tại khách sạn tại phường Long Bình Tân, Biên Hòa.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh rất phức tạp, ca bệnh tăng nhanh, Sở Y tế đã phân công Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai là nơi điều trị cho những bệnh nhân nặng, những bệnh nhân phải chạy thận, phẫu thuật, điều trị chuyên sâu….; Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất sẽ điều trị cho những trường hợp cách ly (F1,F2) cần phẫu thuật, chạy thận, can thiệp chuyên sâu. Những bệnh nhân nhẹ, trung bình, cần hỗ trợ chức năng hô hấp sẽ điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai còn bệnh viện Da liễu Đồng Nai điều trị bệnh nhân nhẹ, không có triệu chứng.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai cũng đã có hỏa tốc chỉ đạo về việc rà soát, quản lý các trường hợp về từ chợ Bình Điền TP.Hồ Chí Minh.

Hoàng Ngọc

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/test-nhanh-de-lay-giay-thong-hanhphat-hien-5-truong-hop-duong-tinh-n196736.html