Cứ mỗi dịp Tết đến, như đã thành thông lệ, ngoài chuẩn bị thật tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh, các bệnh viện đều lên kế hoạch tổ chức những hoạt động “vui Xuân, đón Tết” cho những người bệnh phải ở lại điều trị. Những người bệnh phải nằm lại dịp Tết thường là bệnh nặng, hoàn cảnh nghèo khổ, neo đơn, do đó các cán bộ y tế quán triệt tinh thần hết sức quan tâm, để họ được hưởng không khí Tết.

Tet am cung cho nguoi benh - Anh 1

Bên cạnh sự nỗ lực của các bệnh viện, còn có sự vào cuộc, tham gia tích cực của cộng đồng xã hội, những nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện, đã mang đến cái Tết ấm cúng hơn cho những người không thể về sum họp bên người thân, gia đình. Những ngày này, hoạt động mang Tết đến cho người bệnh được các bệnh viện triển khai khá đa dạng, từ trao các phần quà cho người bệnh, nhất là những người bệnh nghèo, đến kêu gọi tài trợ các bữa ăn miễn phí trong ba ngày Tết... Các phần quà được trao tận tay người bệnh có bánh chưng, giò, mứt kẹo… tiếp thêm động lực, giúp họ chiến thắng bệnh tật.

Những ngày cuối năm, khi phần lớn người bệnh được đón Tết tại gia đình, thì những người mắc ung thư đang điều trị tại bệnh viện vẫn đang phải gồng mình, chống chọi với căn bệnh quái ác. Được chứng kiến những cố gắng, nỗ lực của nhân viên Phòng Công tác xã hội tại các bệnh viện, những người bệnh sẽ vơi đi nỗi lo bệnh tật và vơi bớt nỗi buồn Tết không được sum vầy tại quê nhà, chòm xóm.

Đến các bệnh viện những ngày này, công việc của người thầy thuốc vẫn bộn bề, nhưng đâu đó đã có cành đào, cây quất, lọ hoa, trang trí tưng bừng, như muốn xua đi những đớn đau, mệt mỏi của người bệnh, tiếp thêm sức mạnh cho họ để chống chọi bệnh tật, cùng đón một năm mới, với những hy vọng mới. Lãnh đạo các bệnh viện đều đã lên kế hoạch trong thời khắc đón chào năm mới, sẽ đến tận các khoa, phòng chúc tết, lì xì, chung niềm vui và hy vọng với người bệnh. Cùng sự chung tay của nhiều tổ chức, đoàn thể, chắc chắn những điều may mắn sẽ đến với người bệnh, bệnh tật sẽ qua mau, sức khỏe sớm hồi phục, để được về với gia đình, kịp hưởng không khí vui tươi của những ngày xuân mới.