Nhân dịp Tết âm 2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy tổ chức đón Tết với cộng đồng người Việt tại Oslo vào ngày 30/1/2016.

Tham dự buổi gặp mặt có khoảng gần 300 khách mời, gồm đông đảo kiều bào, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Na Uy và các vùng lân cận, cùng với một số bạn bè Na Uy.

Tet cong dong nguoi Viet o Na Uy - Anh 1

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai chúc tết cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy nhân Tết nguyên đán Bính Thân. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Na Uy cung cấp.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai thông báo những thành tựu quan trọng của Việt Nam trong năm qua về phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại, quốc phòng và an ninh. Đặc biệt, năm 2015 cũng là năm đánh dấu việc Việt Nam hoàn thành Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2011-2015) trong bối cảnh thế giới và khu vực đứng trước nhiều khó khăn kinh tế và thách thức về an ninh.

Về quan hệ Việt Nam – Na Uy, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai nhấn mạnh, dấu ấn quan trọng năm 2015 là các chuyến thăm chính thức Việt Nam của nữ Thủ tướng Na Uy Erna Solberg và Phó Chủ tịch Quốc hội Na Uy Kenneth Svendsen, chuyến thăm làm việc tại Na Uy của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phạm Vũ Luận, cùng với trao đổi các đoàn thuộc nhiều lĩnh vực giữa hai nước, quan hệ kinh tế và giao lưu nhân dân được tăng cường, đã tạo đà quan trọng cho việc củng cố hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trong thời gian tới.

Đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước luôn coi người Việt Nam định cư ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam; đánh giá cao những đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt Nam ở Na Uy trong thành tựu của đất nước, của quan hệ hợp tác hai nước; vui mừng ghi nhận cộng đồng người Việt Nam ở Na Uy thực sự là cầu nối góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cho biết, năm 2016 đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Na Uy (1971-2016), đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, kiều bào ở Na Uy sẽ tiếp tục chung tay xây dựng Cộng đồng đoàn kết vững mạnh, đóng góp tích cực cho xã hội Na Uy, góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Na Uy, đồng thời đóng góp xây dựng quê hương Việt Nam hòa bình và thịnh vượng.

Cuộc họp mặt đã diễn ra trong không khí thân mật, ấm tình quê hương. Tại chương trình, mọi người đã cùng nhau thưởng thức những món ăn Tết cổ truyền, cùng nhau giao lưu, vui chơi, múa hát mừng xuân và chúc nhau năm mới an khang thịnh vượng./.

PV/VOV.VN Theo Bộ Ngoại giao