''Tết gắn kết'' - món quà ý nghĩa cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Gốc
Từ ngày 21-1 đến 10-2-2021 (tức 28 Tết Âm lịch), chuỗi hoạt động 'Tết gắn kết' do SABECO phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao các khoản hỗ trợ đến 4.200 người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên toàn quốc. Riêng tại các tỉnh miền Bắc, chương trình đã trao các khoản hỗ trợ đến hơn 1.850 người lao động được lựa chọn theo các tiêu chí được đề ra bởi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, giúp họ có một cái Tết sung túc và ấm áp.

Chung tay cùng đất nước vượt qua đại dịch

Hơn một năm qua, đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều khó khăn, thách thức cho Việt Nam, trong đó đội ngũ công nhân lao động là người bị ảnh hưởng rất nặng nề. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tính đến tháng 12-2020, tại Việt Nam có 32,1 triệu người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong đó, 69,2% người bị giảm thu nhập, 39,9% phải giảm giờ làm, nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên và khoảng 14% buộc phải tạm nghỉ hoặc tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh. Riêng trong quý IV-2020, có khoảng 1,2 triệu người thất nghiệp.

Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp Việt đã chung tay cùng Chính phủ hỗ trợ những công nhân bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch. Trong đó phải kể đến Chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” do SABECO phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện với mục tiêu gây quỹ nhằm hỗ trợ người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chương trình đã quy tụ 153 người chạy thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau tham gia đường chạy dài 2.020km từ Hạ Long đến Cần Thơ và thu hút được 2.645 lượt quyên góp từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Hơn 5,2 tỷ đồng đã được quyên góp thông qua chương trình. Tháng 12-2020, chương trình đã trích ra 1 tỷ đồng để hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn sau đợt bão lũ.

Tháng 1-2021, SABECO và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chính thức triển khai chương trình “Tết gắn kết”. Đây là hoạt động tiếp nối của “Lên cùng Việt Nam”, nhằm trao 4,2 tỷ đồng đến 4.200 công nhân, người lao động theo mục tiêu đã cam kết của chương trình.

Đại diện SABECO và Tổng Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang trao tặng các phần hỗ trợ cho người lao động.

Đối mặt với việc dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại do các ca lây nhiễm trong cộng đồng xuất hiện gần đây, SABECO, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ cùng liên đoàn lao động chính quyền địa phương để tìm ra giải pháp an toàn mà vẫn bảo đảm tính minh bạch, hiệu quả để kịp thời trao các khoản hỗ trợ cho người lao động theo kế hoạch đề ra. Vượt qua nhiều khó khăn, với quyết tâm và nỗ lực của doanh nghiệp và các cấp chính quyền, các khoản hỗ trợ đã được chuyển đến người lao động trước Tết Nguyên đán 2021.

Mang mùa xuân ấm áp đến với người lao động

Đúng như tên gọi “Tết gắn kết”, chương trình đã mang mùa xuân ấm áp đến cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại 28 tỉnh, thành trên cả nước. Riêng tại miền Bắc, chương trình đã trao hơn 1.850 phần hỗ trợ (tương đương 1,85 tỷ đồng) đến người lao động tại các tỉnh, thành: Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Bắc Giang, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế và Hà Nội.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ diễn ra tại tỉnh Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã quan tâm, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang; qua đó, đã kịp thời động viên về vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Đại diện SABECO trao các phần hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 tại tỉnh Nghệ An.

Khoản hỗ trợ kịp thời trao đến tay người lao động Việt Nam ngày Tết cũng là món quà xuân và lời chúc ấm áp của SABECO, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và những người đã quyên góp cho “Lên cùng Việt Nam” dành cho các công nhân lao động Việt Nam và gia đình của họ trong những ngày xuân mới.

Chia sẻ về chương trình, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO cho biết, “‘Tết gắn kết” tiếp tục khẳng định cam kết phát triển bền vững 4Cs của SABECO, đặc biệt là hai yếu tố Đất nước (Country) và Văn hóa (Culture), vừa đóng góp thúc đẩy sự phát triển cho nền kinh tế - xã hội của đất nước, vừa lan tỏa ý nghĩa của sự gắn kết, sum vầy trong dịp Tết cổ truyền là truyền thống của người dân Việt Nam.

Huyền Hương

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/991870/tet-gan-ket---mon-qua-y-nghia-cho-nguoi-lao-dong-bi-anh-huong-boi-covid-19